GIÁO DỤC DI SẢN

ĐI TÌM LINH VẬT NGHÊ TRONG VĂN MIẾU 

    Sáng chủ nhật vừa qua (8/10/2023), các bạn lớp 2C, trường tiểu học Bế Văn Đàn đã tham gia chủ đề giáo dục di sản ‘Ô kìa con nghê!’. Các bạn nhỏ đã đi tìm và nhận diện được linh vật nghê tại các vị trí khác nhau ở di tích Văn Miếu.

 

 

    Các bạn làm việc nhóm để cùng trao đổi, cùng đi tìm linh vật nghê. Rồi cả lớp còn tham gia trò chơi nhận diện linh vật nghê. Để nhớ ý nghĩa của từng linh vật nghê, các bạn còn được trải nghiệm in mộc bản hình linh vật nghê ở Văn Miếu nữa đấy.

 

    Bạn Bảo My vui vẻ cho biết: “Con rất vui ạ, con rất thích chuyến đi trải nghiệm hôm nay vì con được tìm hiểu, được biết thêm về con nghê, trước đó con chưa biết đến bao giờ. Con thích nhất khi được chơi trò chơi và in tranh con nghê ạ. Con mong lần sau sẽ được đi Văn Miếu nữa”.

 

    Buổi trải nghiệm chương trình giáo dục di sản còn có sự tham gia của nhiều phụ huynh học sinh. Chị Lan Phương, phụ huynh học sinh chia sẻ: “Hôm nay các con đi trải nghiệm ở Văn Miếu rất vui ạ. Bạn nhà em và các con rất thích buổi trải nghiệm này, các con được vui chơi, được học tập, có thêm hiểu biết về lịch sử, văn hóa”.

———————-

Để tìm hiểu thêm các chủ đề giáo dục di sản truy cập: http://vanmieu.gov.vn/vi/giao-duc-di-san/

Liên hệ ngay với chúng tôi để đăng ký cho các em cùng chơi và khám phá di sản tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

 

LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm