GIÁO DỤC DI SẢN

TÌM HIỂU SÁCH HỌC CỦA NHO SINH

 

          Chương trình Giáo dục di sản với chủ đề “tìm hiểu sách học của Nho sinh” của các bạn nhỏ Mỹ thuật sáng tạo – trường Tiểu học Vinschool Times City đã diễn ra rất sôi nổi và đầy hứng thú tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

Học sinh lớp Mỹ thuật sáng tạo – trường Tiểu học Vinschool Times City cùng cô Nguyễn Mai Lan trải nghiệm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

         Chương trình đã giúp các bạn tìm hiểu về hệ thống sách học của nho sinh xưa như: tên gọi các cuốn sách học ngày xưa như thế nào, sách xưa thường đề cập đến những kiến thức nào, cấu tạo một cuốn sách ra sao, giấy để làm sách là giấy gì... Tiếp đó các bạn nhỏ được các cán bộ giáo dục hướng dẫn se sợi bằng giấy để khâu gáy sách, cách tạo nên các trang sách, để từ đó mỗi bạn tự đóng cho mình một cuốn sổ tay xinh xắn mang về.

 

Dưới sự cổ vũ, hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ giáo dục, các bé đã rèn luyện được nhiều kĩ năng: đọc hiểu, chắt lọc thông tin, nhận xét và ghi chép.

 

         Điều đặc biệt, sau khi trở về lớp học các bạn học sinh đã rất hào hứng, sáng tạo trang trí cho bìa sách của mình thêm độc đáo, đẹp mắt. Cô Nguyễn Mai Lan – giáo viên phụ trách lớp học đã chia sẻ: “Hoạt động trải nghiệm làm sách tại di tích đã mang lại cho các con nhiều hứng thú, các bạn rất hài lòng với sản phẩm mình tự tay làm”. Cô giáo cũng bày tỏ lòng cám ơn đến các cán bộ giáo dục của di tích đã hướng dẫn các bạn rất dễ hiểu, giúp các bạn học được nhiều điều bổ ích.

 

Các bé rất hào hứng khi được tận tay tìm hiểu về một cuốn sách cổ.

 

Các bé đáng được cô dạy tạo các trang sách bằng giấy Dó.

 

Bé được cô dạy se chỉ bằng giấy Dó để đóng sách.

 

Những cuốn sổ nhiều màu sắc được hoàn thành tại buổi trải nghiệm.

 

Sau buổi trải nghiệm, về lớp học của mình các bé đã sáng tạo tô điểm cho bìa sách của mình thêm đẹp.

 

Một số cuốn sổ tay của các bé.

 

AV

 

 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm