GIÁO DỤC DI SẢN

CHÚNG EM TÌM HIỂU VỀ THẦY GIÁO CHU VĂN AN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

     Nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11, với mong muốn các em học sinh hiểu hơn về truyền thống Tôn sư trọng đạo, hiếu học hiếu nghĩa thông qua tấm gương của thầy giáo Chu Văn An, nhóm Hướng đạo sinh Thăng Long gồm các em học sinh lứa tuổi 8 đến 10 tuổi đã tới Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám tham gia chủ đề giáo dục di sản “Tìm hiểu về Thầy giáo Chu Văn An qua ô chữ kì diệu”.

     Chương trình tuy chỉ diễn ra trong 90 phút nhưng đã đem lại nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị và hấp dẫn. Thông qua chương trình, các em đã có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết sâu sắc về thân thế, sự nghiệp của Thầy giáo Chu Văn An, người Thầy giáo tài cao, đức trọng của dân tộc Việt Nam, người đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhân tài của đất nước.

     Chị Quỳnh Anh, phụ trách nhóm chia sẻ: “Trước khi đến đây, em có tham khảo trang web của Trung tâm. Ban đầu em có ý định cho các bạn tham gia trải nghiệm tìm hiểu về “Lớp học xưa”, “Bia Tiến sĩ” tại khu di tích nhưng sau đó em đã quyết định cho các bạn  tham gia chương trình “Tìm hiểu về Thầy giáo Chu Văn An qua ô chữ kì diệu”. Đây là một chủ đề rất hay và có ý nghĩa, hướng đến kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam”

     Sau buổi trải nghiệm, Vân Khanh lớp 3, trường Tiểu học Nguyễn Siêu cho biết: Em rất thích tham gia các chương trình trải nghiệm giáo dục di sản như thế này. Chúng em được tham gia giải ô chữ về thầy giáo Chu Văn An, sau đó còn được tham gia hoạt động in ván gỗ rất thú vị”. Còn bạn Nguyễn Minh Châu đến từ Trường Tiểu học Mai Dịch nói: “Em rất vui khi được trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Thầy giáo Chu Văn An. Em cũng rất thích được tự tay mình in chữ. Hôm nay em đã in được chữ Đức để đem về tặng Mẹ”

     Kết thúc chương trình, các bạn học sinh bạn nào cũng có sản phẩm đem về để khoe với ông bà, bố mẹ và anh chị trong gia đình. Đặc biệt hiểu hơn về thầy giáo Chu Văn An giúp các em càng thêm tự hào về những truyền thống Tôn sư trọng đạo, tôn trọng nhân tài của dân tộc Việt Nam.

Các bạn nghe giới thiệu về Thầy giáo Chu Văn An

Chúng mình tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Thầy giáo Chu Văn An

Chúng mình cùng nhau giải những ô chữ kỳ diệu để hiểu thêm về Thầy giáo Chu Văn An

Lần đầu tiên mình được tìm hiểu cách in ngày xưa

Mình đã chọn in chữ "Minh"

Đây là sản phẩm chúng tớ tự làm

Thúy Hồng

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm