GIÁO DỤC DI SẢN

HỌC LỊCH SỬ KHÔNG CÒN KHÔ KHAN, KHÓ HIỂU NỮA

 

    Đầu tháng 10 vừa qua, cô trò lớp 2C, trường tiểu học Bế Văn Đàn có buổi trải nghiệm dã ngoại, tìm hiểu lịch sử, văn hoá đầy thú vị và ấn tượng tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Được biết, ban đầu cô giáo và phụ huynh có ý tưởng chỉ tổ chức cho các con trong lớp một chuyến tham quan tìm hiểu về di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám. “Khi liên hệ để đưa các con đến Di tích, chúng tôi được các bạn ở phòng Giáo dục Di sản giới thiệu các chương trình giáo dục di sản theo lứa tuổi dành cho các con học sinh muốn tìm hiểu về Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Sau khi tham khảo các chủ đề giáo dục di sản, cô giáo và chúng tôi đã chọn chủ đề “Ơ kìa con nghê” rất phù hợp với học sinh lớp 2”. Chị Bích Vân, phụ huynh lớp 2C trường tiểu học Bế Văn Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết.

    Tham gia chương trình giáo dục di sản “Ơ kìa con nghê”, các bạn học sinh lớp 2C, trường tiểu học Bế Văn Đàn không chỉ được tìm hiểu về linh vật nghê trong văn hóa Việt Nam, mà còn được tận mắt thấy hình ảnh và hiểu ý nghĩa linh vật nghê ở các vị trí khác nhau tại Văn Miếu. Mỗi khi bắt gặp hình ảnh linh vật nghê tại Di tích, các bạn đều rất thích thú khám phá, tìm hiểu ý nghĩa của chúng. Bạn Nguyễn Gia Phong vui vẻ cho biết: “Hôm nay con rất vui, con thích nhất là được in hình nghê và được trả lời các câu hỏi tìm hiểu về con nghê ạ”

    Cô Nguyễn Thị Cúc, giáo viên chủ nhiệm lớp 2C xúc động: “Thật sự tôi rất bất ngờ và thấy thú vị. Các con được giáo dục về truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, hiểu thêm lịch sử của đất nước, của thủ đô Hà Nội thông qua Lễ dâng hương rất trang trọng, linh thiêng, qua các hoạt động trải nghiệm giáo dục rất thú vị, bạn nào cũng rất hào hứng. Tôi sẽ cho các con đến đây một lần nữa”.

    Nhận xét về buổi trải nghiệm giáo dục di sản của các con học sinh, chị Bích Vân cho biết: “Các hoạt động không khô khan, mà rất sáng tạo. Qua từng hoạt động, các con được tìm hiểu về linh vật nghê ở từng vị trí. Là phụ huynh, tôi mong Văn Miếu sẽ nhân rộng, truyền thông giới thiệu các chương trình  đến các trường để các con được tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử, về di sản một cách thú vị và hấp dẫn như thế này. Chương trình giáo dục di sản tại Văn Miếu giúp các con hiểu lịch sử dễ hơn, không còn khô khan, khó hiểu nữa. Xin cảm ơn các anh chị!”.

    Sau buổi trải nghiệm, các em học sinh còn có một món quà kỷ niệm đầy thú vị và ý nghĩa, tự tay mình tạo ra, đó là tranh hình linh vật nghê do các em tự in. Chắc chắn, đó sẽ là buổi học thú vị và đáng nhớ của mỗi em học sinh với Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

Lễ dâng hương của lớp 2C, trường tiểu học Bế Văn Đàn, Hà Nội tại Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

 

Các bạn tìm hiểu về linh vật nghê trên bia Tiến sĩ

 

Tìm hiểu các thông tin về linh vật nghê tại Văn Miếu.

 

Các bạn học sinh làm việc nghiêm túc để tìm ra câu trả lời chính xác.

 

Hoạt động thể chất giúp chúng tờ vừa được vận động lại giúp chúng tớ nhận biết hình ảnh linh vật nghê

 

Các bạn học sinh trải nghiệm in mộc bản linh vật nghê

 

 

                                                                                                                                                                                LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm