GIÁO DỤC DI SẢN

CHÚNG EM TÌM HIỂU VỀ DANH NHÂN

QUA CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC DI SẢN

          Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám là nơi lưu giữ di sản tư liệu thế giới 82 bia đá Tiến sĩ triều Lê, Mạc. Trên đó có khắc họ tên, quê quán của 1.304 vị Tiến sĩ đỗ đạt từ năm 1442 đến năm 1779. Trong số các nhà khoa bảng có tên trên bia, có rất nhiều người đã có những đóng góp cho lịch sử nước nhà như: nhà sử học Ngô Sĩ Liên, nhà bác học Lê Quý Đôn, nhà toán học Lương Thế Vinh, Lưỡng quốc Trạng nguyên Nguyễn Trực…

        Với mong muốn tạo cơ hội cho các em học sinh tìm hiểu về danh nhân trên bia Tiến sĩ, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã thiết kế chủ đề giáo dục di sản “Rung chuông vàng tìm hiểu về danh nhân”.

        Mời các bạn cùng theo chân các em học sinh khối 4 trường tiểu học Vinschool Gardenia tham gia trải nghiệm chủ đề giáo dục di sản “Rung chuông vàng tìm hiểu về danh nhân” tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám nhé!

Chúng mình được cán bộ giáo dục hướng dẫn tìm hiểu về danh nhân trên bia Tiến sĩ.

 Chủ động tìm kiếm các thông tin liên quan đến nội dung danh nhân để trả lời bảng hỏi là một việc không hề dễ dàng nhưng rất thú vị.

 Chương trình lồng ghép khéo léo các thông tin về danh nhân qua trò chơi “Rung chuông vàng tìm hiểu về danh nhân trên bia Tiến sĩ”.

Bạn nào cũng hào hứng và đầy quyết tâm trả lời các câu hỏi của chương trình.

 Gương mặt xuất sắc nhất sau Gameshow “Rung chuông vàng tìm hiểu về danh nhân”.

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm