GIÁO DỤC DI SẢN

HỌC MÀ CHƠI VỚI CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC DI SẢN Ở VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

Đây là năm thứ 3 trường Mầm non KLF Hà Nội đưa học sinh đến di tích Văn Miếu tham gia hoạt động trải nghiệm giáo dục di sản. Hôm nay các em học sinh của trường tham gia một chủ đề rất thú vị “Làm quen với hình học qua hoạt động khám phá công trình kiến trúc Khuê Văn Các”.

“Cửa sổ Khuê Văn các hình tròn”, “Cột trụ hình chữ nhật”,…là những phát hiện thật thú vị của các em. Các bạn nhỏ được quan sát, mô tả Khuê Văn Các qua các hình khối và màu sắc. Cứ như vậy, công trình kiến trúc Khuê Văn Các hiện lên vô cùng sinh động dưới sự so sánh và liên tưởng của các em học sinh lứa tuổi mầm non. Bằng những câu hỏi đơn giản và gợi mở cán bộ giáo dục đã dẫn dắt các em có những nhận biết cơ bản về kiến trúc và ý nghĩa của công trình này.

Nhưng sự thú vị và hấp dẫn của chương trình vẫn còn chờ đón các em ở phía trước. Sau phần tìm hiểu, các bạn nhỏ cùng nhau tham gia trò chơi vận động nhận biết hình khối. Trò chơi không chỉ giúp các em củng cố được kiến thức mà còn tạo không khí vui vẻ, thoải mái, rèn luyện phản xạ nhanh, luyện tập kỹ năng làm việc nhóm, phối hợp nhịp nhàng với các bạn trong đội.

Cô Nguyễn Thúy Hằng, Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Những năm gần đây khi biết Văn Miếu – Quốc Tử Giám có chương trình giáo dục di sản là nhà trường thường tổ chức cho các con đến đây trải nghiệm. Năm 2019, học sinh tham gia chủ đề “Ơ kìa con nghê”, năm ngoái là chủ đề “Đi tìm linh vật” và năm nay là “Làm quen với hình học qua công trình kiến trúc Khuê Văn Các”. Mình thấy các chương trình giáo dục di sản ở Văn Miếu rất đa dạng, phong phú, luôn được đổi mới và đặc biệt là rất phù hợp với lứa tuổi học sinh mầm non. Mỗi chủ đề là một bài học về di sản thú vị”.

Cùng xem những hình ảnh mà các bạn nhỏ của trường Mầm non KLF Hà Nội đã trải nghiệm giáo dục di sản tại di tích Văn Miếu-Quốc tử Giám.

Một số hình ảnh: 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm