GIÁO DỤC DI SẢN

CÙNG TÌM HIỂU LỚP HỌC XƯA TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

          Sáng nay, các bạn học học sinh lớp tiếng Anh English class with Joe đã có buổi trải nghiệm giáo dục với chủ đề “Lớp học xưa”. Các em được tìm hiểu về lớp học thời xưa và có những trải nghiệm thú vị khi trở thành học trò trong lớp học.

Lớp học thời xưa được diễn ra ở đâu? Đồ dùng học tập của học trò thời xưa là gì? Học trò xưa học loại chữ nào? ...Đó là một số trong nhiều câu hỏi mà các bạn học sinh lớp tiếng Anh đặt ra trước buổi tham quan và háo hức muốn được tìm hiểu tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Để tìm hiểu về lớp học xưa, đầu tiên các em được tham gia một trò chơi khơi gợi trí tò mò, niềm ham khám phá của học sinh. Dựa theo tên của những đồ dùng học tập thời xưa được ghi trên phiếu khảo sát, nhiệm vụ của các em là quan sát và đánh dấu vào những đồ dùng mà các em tìm thấy. Điền xong phiếu điều tra cũng là lúc các em đã tự tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc của mình trước chuyến tham quan.  “Buổi học đã bắt đầu thật thú vị”, em Đỗ Tuệ Như Nguyệt phát biểu.

Buổi trải nghiệm mới diễn ra được nửa thời gian, các bạn học sinh đã khám phá được những kiến thức thật thú vị: Lớp học thời xưa thường được dựng trong khuôn viên nhà thầy giáo, trong lớp không có bàn ghế học sinh như bây giờ mà có phản gỗ hay chõng tre xếp cạnh nhau để học trò học bài hoặc tập viết,…Từ đó, các em đã có những liên hệ so sánh giữa lớp học xưa và nay để tìm ra những điểm giống và khác nhau.

Trong phần trải nghiệm trở thành học trò thời xưa, các em học sinh đã có những trải nghiệm ấn tượng khi được học cách mài mực tàu, cầm bút lông, viết trên giấy dó. “Để mài mực học sinh cần tập trung, tay không được ấn thỏi mực mạnh quá nhưng cũng không được nhẹ quá. Quá trình này đòi hỏi các em phải rất kiên trì và cẩn thận” cô Phạm Thị Thu Hiền, cán bộ hướng dẫn tại di tích chia sẻ.

 Trước khi ra về, bạn Bảo Châu hào hứng cho biết: “Hôm nay, chúng con đã có những trải nghiệm thật  thú vị và ý nghĩa về lớp học xưa. Con rất thích trải nghiệm mài mực và in chữ trên bia Tiến sĩ. Con mong sẽ được đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám tham gia thêm nhiều chủ đề giáo dục hấp dẫn”.

         Chúng ta hãy cùng xem những hình ảnh trải nghiệm thú vị của các em trong buổi trải nghiệm này nhé!

 

 

Ảnh: Cả lớp nghe cô hướng dẫn giới thiệu về lịch sử di tích và trường Quốc Tử Giám

 

Ảnh: Chúng em tham gia trò chơi tìm kiếm những đồ dùng học tập thời xưa tại khu trưng bày

 

 

Ảnh: Chúng mình tập viết bằng bút lông trên giấy dó

 

Ảnh: Trải nghiệm in chữ Hán trên bia Tiến sĩ

 

Ảnh: Và đây là những bức tranh in của chúng em

An Nhiên

 

 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm