GIÁO DỤC DI SẢN

MỘT BUỔI HỌC TẬP LÝ THÚ CỦA HỌC SINH VINSCHOOL MÉTROPOLIS TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

Sáng nay, các bạn học sinh lớp 6 trường Vinschool Métropolis đã có buổi trải nghiệm giáo dục với chủ đề “Mật mã danh nhân”. Các em được khảo sát những điều thú vị trên bia Tiến sĩ để giải mã tên tuổi một vị danh nhân nổi tiếng của dân tộc.

 

         “Mật mã danh nhân” được đặt ở những vị trí khác nhau trong khu vườn bia Tiến sĩ, nhiệm vụ của các em là phải trả lời đúng câu hỏi mới tìm được “Mật mã danh nhân”. Mỗi “Mật mã” tìm được chứa đựng những thông tin thú vị về vị danh nhân. Khi các em tìm được hết “Mật mã danh nhân” cũng là lúc màn bí ẩn của vị danh nhân đó được kéo lên, các em sẽ tìm ra được tên tuổi của ông.

         Chủ đề được xây dựng là một trò chơi bổ ích và lý thú. Chương trình đã mang đến cho các em nhiều trải nghiệm thú vị và học tập trau dồi nhiều kỹ năng như: cách đọc sơ đồ, phân tích thông tin, xử lý thông tin, quan sát, miêu tả, đánh giá,.. và cả sự vận động thể chất vui nhộn thông qua các trò chơi của chương trình.

         Truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”, hiếu học, hiếu nghĩa luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Noi gương các vị danh nhân để đề cao việc học cũng như cổ vũ tinh thần học tập là một trong những cách thức chúng ta tiếp nối những truyền thống tốt đẹp đó.

         Trên những tấm bia Tiến sĩ dựng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám có ghi tên tuổi của 1304 vị Tiến sĩ từ triều Lê, Mạc, Lê trung hưng. Trong số đó có rất nhiều tên tuổi nổi danh trong sử sách như: nhà sử học Ngô Sĩ Liên, nhà toán học Lương Thế Vinh, nhà bác học Lê Quý Đôn, nhà ngoại giao Ngô Thì Nhậm…  Họ là những tấm gương sáng về đạo đức và học vấn rất xứng đáng cho các em học sinh học tập và noi theo.

         Ngày hôm nay các em học sinh trường Vinschool Métropolis đã có những giây phút học tập, vui chơi bên nhau thật thú vị và ý nghĩa.

         Chúng ta hãy cùng xem những hình ảnh trải nghiệm thú vị của các em trong buổi trải nghiệm này nhé!

 

Các em học sinh lớp 6 trường Vinschool Métropolis cùng cha mẹ trong buổi trải nghiệm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

CBGD hướng dẫn các em học sinh khảo sát tại khu vườn bia Tiến sĩ

 

Các em học sinh chủ động khảo sát, tìm hiểu bia Tiến sĩ để tìm “Mật mã danh nhân”

 

Các em trao đổi và tìm thông tin

 

Các em trao đổi và tìm thông tin

 

Các em cũng chủ động tìm sự trợ giúp của CBGD

 

Các em học sinh rất háo hức với mỗi câu hỏi để đi tìm “Mật mã danh nhân”

         

         Sau buổi khảo sát tại vườn bia, các em được tham gia trai nghiệm in tranh truyền thống tại P. Trải nghiệm với di sản. Việc in tranh không những giúp các em tìm hiểu được kĩ thuật in truyền thống, mà còn giúp các em hiểu được ý nghĩa của một số chữ Hán trên bia Tiến sĩ. Các em cũng hiểu được đây là loại chữ mà xưa kia cha ông ta đã dùng để học tập và ghi chép.

 

Qua hoạt động in tranh, các em tìm hiểu về ý nghĩa của các chữ Hán cổ có trên bia Tiến sĩ

 

Các em rất háo hức với trải nghiệm in chữ Hán cổ

 

Các bạn làm việc nhóm trong việc in tranh

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm