GIÁO DỤC DI SẢN

TRẢI NGHIỆM NGÀY HÈ TUỔI THƠ BÊN CON

 

         Hành trình trải nghiệm "Cuộc đua kỳ thú - Đi tìm Linh Vật" là một Tour du lịch trải nghiệm về văn hoá vô cùng ý nghĩa cho các gia đình vào cuối tuần. Đây thực sự là một hành trình đầy cảm xúc, mang lại cho các em nhỏ và quý vị phụ huynh những phút giây gần gũi bên nhau.

 

         Tour du lịch là sự kết hợp giữa Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám và Công ty TNHH Vietnam-Sightseeing xe bus hai tầng đưa du khách đi qua những danh lam thắng cảnh của Hà Nội, như: Hoàng thành Thăng Long, đền Trấn Vũ, chùa Trấn Quốc và cuối cùng dừng chân tại di tích Văn Miếu –Quốc Tử Giám để tham dự trải nghiệm giáo dục di sản. Tại đây, các em nhỏ và bố mẹ cùng tham gia hoạt động tìm hiểu về di sản một cách thú vị với chủ đề “Đi tìm linh vật trên kiến trúc cổ Văn Miếu – Quốc Tử Giám”.

         

         Tham gia chương trình, các gia đình có cơ hội cùng nhau trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú, thú vị và bổ ích. Bố mẹ và các con cùng nhau quan sát, tìm hiểu thông tin, cùng bàn bạc thảo luận, để đưa ra đáp án chính xác. Bố mẹ trở thành người hướng dẫn cho các con. Các con trở thành cộng sự đắc lực cho bố mẹ trong cuộc đua tìm hiểu về di sản thú vị này.

 

         Nội dung chương trình tìm hiểu về linh vật hết sức sáng tạo và hấp dẫn các em nhỏ và bố mẹ. Tuy là chương trình giáo dục di sản nhưng được tổ chức theo hình thức “học mà chơi”, khơi gợi các giác quan và sự sáng tạo của trẻ nhỏ, kích thích các em tự mình khám phá, tự mình thực hành… Cha mẹ đã có cơ hội quan sát, gần gũi, giao tiếp và hiểu các con của mình hơn.

 

         Chị Lê Mai Hoa (Hà Nội) cho biết vợ chồng chị rất bận rộn, trong tuần nhiều khi một ngày chị chỉ chơi với các con được 15 phút, rất ít thời gian. Vì vậy, cuối tuần hai vợ chồng chị rất thích đưa các con ra ngoài chơi. Tiêu chí của anh chị chọn điểm vui chơi cho các con là nơi thiên nhiên thoáng đãng, không xem ti vi, không điều hoà. Đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám tham dự trải nghiệm ngày hôm nay, gia đình chị rất vui vì được vui chơi bên nhau cả ngày trong một không gian xanh mát nhưng chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, lịch sử.

 

         Bé Minh Anh, 8 tuổi con gái chị cũng rất hạnh phúc khi được tham gia trải nghiệm cùng bố mẹ và em trai. Đối với bé, hoạt động trải nghiệm di sản hôm nay thực sự là một trò chơi đầy hấp dẫn: “Trong trò chơi đi tìm linh vật, mẹ hướng dẫn con chơi và trả lời câu hỏi. Con thích nhất linh vật nghê, em con thích linh vật hổ”.

 

         Đa số các bố mẹ đều nhận thấy sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, việc chọn một số hoạt động để các thành viên trong gia đình có cơ hội gắn kết bên nhau, không chỉ giúp rèn luyện sức khoẻ thể chất, mà còn tạo nên sợi dây kết nối tình cảm gia đình rất ý nghĩa. Hôm nay các gia đình tham gia trải nghiệm nơi đây đều cảm nhận được niềm hạnh phúc này.  Chị Nguyễn Anh Đào, phụ trách chương trình Tour này đã thốt lên “Các gia đình vui quá, thời gian trôi nhanh quá, chưa kịp thấy nắng nóng đã chơi xong rồi’.

 

         Quả là một ngày cuối tuần đầy cảm xúc thú vị. Chúng ta hãy cùng xem những khoảng khắc các gia đình bên nhau khi trải nghiệm di sản tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám ngày hôm nay nhé!

 

(Ảnh: Các gia đình tham gia trải nghiệm tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám)

 

 

(Ảnh: Các gia đình tìm hiểu lịch sử văn hóa di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám)

 

 

(Ảnh: Các gia đình nhận diện hình ảnh và tìm hiểu ý nghĩa linh vật tại phòng trải nghiệm di sản, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám

 

 

                          (Ảnh: Hành trình đi tìm linh vật trên kiến trúc cổ của các gia đình tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.                                Cha mẹ cũng trở thành người hướng dẫn, đồng hành cùng các con)

 

 

(ẢNH: Hai anh em chúng mình cùng hợp tác để tìm linh vật)

 

 

(Ảnh: Cuộc đua cũng gay cấn đây! Hai gia đình mình xem ai tìm ra linh vật nhanh nhất nhé!)

 

 

(Ảnh: Chúng ta phải đọc thông tin về linh vật thì mới trả lời đúng được bảng hỏi)

 

 

(Ảnh: Tìm trợ giúp từ cán bộ hướng dẫn cũng là một giải pháp thú vị để khám phá)

 

 

Sau hành trình đi tìm linh vật trên kiến trúc cổ, các gia đình lại bước vào hoạt động in tranh linh vật bằng phương pháp in truyền thống.

 

 

 

 

 

 

Kết thúc hành trình “đi tìm linh vật” đã tìm ra các gia đình đạt giải.

(Ảnh: TS Lê Xuân Kiêu, giám đốc Trung tâm đã trao những món quà ý nghĩa cho các gia đình đạt giải tại phòng Trải nghiệm di sản, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám)

 

 

(Ảnh: TS Lê Xuân Kiêu, giám đốc Trung tâm đã trao những món quà ý nghĩa cho các gia đình đạt giải tại phòng Trải nghiệm di sản, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám)

 

 

(Ảnh: Các gia đình chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ giáo dục tại phòng trải nghiệm di sản, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám)

 

 

(Ảnh: Các gia đình chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ giáo dục tại phòng trải nghiệm di sản, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám)

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện

CÁC TIỆN ÍCH


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm