vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HÒA CUBA THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM


Chiều 11/6/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Cuba do đồng chí Homero Acosta Aslvarez - Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Đại biểu Quốc hội chính quyền nhân dân Cuba, Thư ký Hội đồng Nhà nước làm Trưởng đoàn đến thăm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

(Ảnh: Đồng chí Homero Acosta Aslvarez cùng đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Cuba

đến thăm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám)

 

Trong chuyến thăm, đoàn đã được nghe giới thiệu về lịch sử di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và lịch sử khoa cử Việt Nam qua di sản tư liệu thế giới 82 bia Tiến sĩ.

 

(Ảnh: Đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Cuba nghe giời thiệu về 82 bia Tiến sĩ - Di sản tư liệu thế giới)

 

Thăm quan khu Thái Học, đồng chí Homero Acosta Aslvarez và phái đoàn đã được nghe giới thiệu về thân thế sự nghiệp thầy giáo Chu Văn An (1292-1370) – Người thầy đạo cao đức trọng của dân tộc Việt Nam. Đồng chí Homero Acosta Aslvarez đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tài năng và đức độ của thầy Chu Văn An và vui mừng khi được biết tại khóa họp Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 206 tại Paris, Pháp ngày 16.4.2019 vừa qua hồ sơ kỷ niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An đã được thông qua.

 

(Ảnh: Đoàn đại biểu Quốc hội nước Cộng hòa Cuba trước tượng thờ danh sư Chu Văn An, khu Thái Học)

 

Đồng chí Homero Acosta Aslvarez chia sẻ đây là chuyến tham quan đầy ý nghĩa đối với cá nhân và phái đoàn. Đồng chí tin rằng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua nếu du khách muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, truyền thống văn hóa giáo dục của đất nước Việt Nam./.

An Nhiên


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám