vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám trong ngày miễn vé tham quan 23/11/2018


Hôm nay, rất đông các du khách trong nước và quốc tế đến tham quan di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám và đặc biệt hơn khi khu di tích mở cửa miễn vé cho tất cả khách tham quan nhân Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.

Một góc khu vườn bia Tiến sĩ 

Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam là một ngày có ý nghĩa lớn, không chỉ giúp phát huy truyền thống và ý thức trách nhiệm đối với những người làm công tác bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam, hơn nữa còn giúp động viên các tầng lớp xã hội tham gia tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Du khách nước ngoài thăm khu vườn bia Tiến sĩ 

Rất đông du khách tại Nhà Đại Bái

Các du khách tới tham quan di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám trong Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam đều tỏ ra rất bất ngờ và hứng khởi khi có cơ hội tới tham quan khu di tích gần một nghìn năm tuổi trong một ngày đặc biệt-ngày tôn vinh Di sản Văn hóa Việt Nam. Bày tỏ niềm vui khi trong chuyến tham quan và khám phá tại di tích, ông bà Richard Boyer đến từ Canada đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi đến tham quan nơi đây trong một ngày đặc biệt - Ngày Di sản Văn Hóa Việt Nam. Chúng tôi đã thăm nhiều di tích tại các quốc gia khác và nhận thấy Văn Miếu-Quốc Tử Giám là một di tích rất đẹp, tôi thật sự ấn tượng với những công trình kiến trúc hiện đang được bảo tồn nơi đây”.

Ông Bà Richard Boyer thăm di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Chuong Van 

 


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám