vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội được lựa chọn là Điểm du lịch hàng đầu Việt Nam tại Lễ Vinh danh doanh nghiệp Du lịch Việt Nam 2017 và Giải thưởng du lịch Việt Nam 2017


Sáng 8/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Lễ Vinh danh doanh nghiệp Du lịch Việt Nam 2017 và Giải thưởng du lịch Việt Nam 2017.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng hàng trăm đại biểu đại diện các đơn vị, doanh nghiệp ngành Du lịch đã tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp cho sự phát triển của ngành Du lịch Việt Nam. Thời gian qua, ngành Du lịch Việt Nam đã có những bước tiến dài, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội và góp phần quảng bá hình ảnh về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam ra thế giới. 

Đ/c Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự và phát biểu tại buổi lễ

Năm 2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xét duyệt và trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam cho 91 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có chất lượng phục vụ và hiệu quả kinh doanh hàng đầu trong năm, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của du lịch Việt Nam, góp phần khẳng định vị trí của ngành du lịch trong nền kinh tế quốc dân. Trong đó có các giải thưởng dành cho hãng lữ hành, lưu trú du lịch, vận chuyển khách du lịch, nhà hàng phục vụ, điểm dừng chân, điểm tham quan du lịch, sân golf, hãng hàng không...

Ảnh: Các đơn vị được vinh danh năm 2017

Trong số các đơn vị được vinh danh, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội được lựa chọn là Điểm du lịch hàng đầu Việt Nam. Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đại diện đơn vị quản lý di tích đã đón nhận danh hiệu, cúp của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng trong buổi lễ.

Ảnh: Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm HĐVHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đại diện đơn vị quản lý di tích nhận danh hiệu

Trong năm qua, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội không ngừng nỗ lực trong công tác bảo tồn, gìn giữ cảnh quan, bảo đảm môi trường du lịch phục vụ khách tham quan, cũng như sự tăng trưởng lượng khách, nâng cao chất lượng dịch vụ điểm đến, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành văn hoá du lịch Thủ đô.

Có thể nói, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội đạt được danh hiệu là niềm vinh dự của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám nói riêng và ngành văn hoá, du lịch Hà Nội nói chung. Đồng thời là nguồn động viên khích lệ to lớn đối với đơn vị quản lý, qua đó tiếp tục cố gắng, tăng cường công tác quản lý, bảo tồn tốt hơn nữa, sáng tạo, phát huy các giá trị di tích, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ điểm đến, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của ngành văn hoá du lịch Thủ đô Hà Nội và Việt Nam./.

Một số hình ảnh:

 

 


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám