vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

Đại hội Chi bộ Trung tâm HĐVHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám nhiệm kỳ 2017 - 2020.


Sáng ngày 25/7, Chi bộ Trung tâm HĐVHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Đại hội  nhiệm kỳ 2017 - 2020. Tham dự Đại hội có 15 đồng chí đảng viên, các đồng chí trong BCH các đoàn thể, các quần chúng ưu tú của Chi bộ. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Tô Văn Động, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đồng chí Phạm Nguyên Hạnh, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở cùng với các đồng chí đại diện Chi ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng nhằm đánh giá, tổng kết công tác lãnh đạo của Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020 và bầu Ban Chi ủy mới. Đây là Đại hội được Đảng uỷ Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội các chi bộ còn lại trong toàn Đảng bộ.

 

Ảnh: Đại biểu làm Lễ dâng hương 

Đồng chí Lê Xuân Kiêu - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm điều hành Đại hội và trình bày báo cáo chính trị đánh giá kết quả lãnh đạo, quá trình thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2018 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Trong báo cáo chính trị, Bí thư chi bộ đã khái quát các nội dung quan trọng, cốt lõi, khẳng định những thành tựu Trung tâm đã đạt được, những bài học kinh nghiệm, những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời báo cáo cũng đánh giá toàn diện những thuận lợi, khó khăn và đề ra các giải pháp để đưa Trung tâm phát triển bền vững trong thời gian tới.

Ảnh: Đồng chí  Lê Xuân Kiêu - Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm điều hành Đại hội và trình bày báo cáo chính trị

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tô Văn Động - Thành ủy viên, Bí thư  Đảng ủy - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá: “Chi bộ Trung tâm HĐVHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám là Chi bộ đoàn kết, nhiều năm liên tục đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Qua công tác chỉ đạo, theo dõi Đảng ủy đánh giá cao sự cố gắng của Chi bộ, các đồng chí đã bám sát các văn bản hướng dẫn và sự chỉ đạo nghiêm túc của cấp trên làm tốt công tác chuẩn bị đảm bảo đại hội đúng kế hoạch, phù hợp với nội dung đề ra. Về cơ bản tôi nhất trí cao nội dung báo cáo chính trị và đề án nhân sự trình bày tại đại hội. Đồng thời Chi bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và làm tốt các nhiệm vụ về: Bảo tồn, phát huy giá trị di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám; Đổi mới các hoạt động Nghiên cứu khoa học; Đổi mới các hoạt động Quản lý di tích, hoạt động dịch vụ của Trung tâm...”.

Ảnh: Đồng chí Tô Văn Động - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Đại hội tiến hành bầu Ban Chi ủy khoá mới gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lê Xuân Kiêu tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Tú tiếp tục được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ Trung tâm.

Ảnh: Ban chấp hành Chi uỷ nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

 Ảnh: Đại hội  bầu Ban Chi uỷ nhiệm kỳ mới

 


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám