vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

Cuộc thi Chung kết toàn quốc "Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13"


Sáng ngày 09/12, Cuộc thi Chung kết toàn quốc “Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” do Nhà xuất bản Dân trí và Công ty CP Thực phẩm Đức Việt phối hợp tổ chức tại Văn Miếu – Quốc tử Giám.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các bạn học sinh

Qua các vòng sơ khảo đã được tổ chức tại nhiều trường học thuộc nhiều tỉnh thành cả nước. Nội dung kiến thức thi sơ khảo gồm 4 môn thi trắc nghiệm là Toán, Văn, Lịch sử, Tiếng Anh.

Ảnh: Ban Tổ chức trao giải cho các bạn học sinh

Ban Tổ chức đã lựa chọn được 102 thí sinh từ 17 trường vào vòng chung kết. Tất cả học sinh được vào vòng này sẽ được nhận giải thưởng với 3 đệ nhất, 3 đệ nhị, 11 Trạng nguyên, 17 bảng nhãn, 17 thám hoa và 51 phó bảng.

Ảnh: Ban tổ chức trao giải cho các bạn học sinh

Cùng Đức Việt trở thành Trạng Nguyên tuổi 13” là sân chơi bổ ích và lý thú của học sinh THCS nhằm khuyến khích các em vừa chăm ngoan học giỏi nhưng vẫn luôn tìm tòi khám phá cái mới để có bản lĩnh và trình độ thích ứng với cuộc sống hiện tại và phù hợp trong thời đại công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế.

Ảnh: Ban Tổ chức trao giải  Trạng nguyên cho các bạn học sinh

 


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám