vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI MÔNG CỔ VÀ PHU NHÂN TỚI THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM


Ảnh: Ngài Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ và Phu nhân nghe giới thiêu về lịch sử hình thành và phát triển của Di tích

 

Trong chuyến tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Chủ tịch và Phu nhân đã nghe cán bộ thuyết minh tại Trung tâm giới thiệu về các hạng mục kiến trúc của khu di tích, cũng như lịch sử khoa cử, truyền thống hiếu học và coi trọng hiền tài của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, Ngài Miygombo Enkhbold cùng Phu nhân rất quan tâm tới 82 tấm bia Tiến sĩ: từ những hoa văn trang trí đặc sắc đến tên tuổi của các bậc danh nhân nổi danh trong lịch sử Việt Nam được khắc trên bia. Ngài đã bày tỏ sự ngưỡng mộ và trân trọng đối với Di sản tư liệu thế giới quý giá này .

 

 

Ảnh: Ngài Chủ tịch và Phu nhân thăm Khu vườn bia Tiến sĩ

Để bày tỏ sự trân trọng của mình tới những giá trị lịch sử, văn hóa, giáo dục của Khu di tích, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ đã ghi lại dòng lưu bút “ Xin chân thành cảm ơn và chúc mừng vì đã giữ gìn những di sản quý báu để lại cho thế hệ sau”.

 

Ảnh: Ngài Miygombo Enkhbold viết cảm tưởng vào sổ lưu niệm 

 

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ - Ngài Miygombo Enkhbold cùng Phu nhân gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới nhân dân Việt Nam trong năm mới 2018 và đặc biệt ông mong muốn Di tích Văn Miếu- Quốc Tử Giám luôn phát triển nhưng vẫn chú trọng bảo tồn, gìn giữ và phát huy những tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Bích Phương 

 

 

 

 


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám