vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI LIÊN BANG MICRONESIA ĐẾN THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM


Sáng ngày 8/6, Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia – Ngài Wesley W. Simina cùng Phu nhân đã đến tham quan di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Trong chuyến tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Ngài Wesley W. Simina cùng Phu nhân đã được nghe cán bộ thuyết minh tại Trung tâm giới thiệu về lịch sử hình thành của Văn Miếu – Quốc Tử Giám, các công trình kiến trúc  tại đây.

(Ảnh:  Ngài Simina và Phu nhân nghe giới thiệu về lịch sử của khu di tích)

Đặc biệt, Ngài Simina và Phu nhân rất quan tâm tới 82 bia Tiến sĩ triều Lê – Mạc - Di sản Tư liệu Thế giới, qua đó đã giúp ông và các thành viên trong đoàn hiểu thêm về lịch sử giáo dục và truyền thống khoa bảng của dân tộc Việt Nam.

Ghi lại cảm tưởng sau chuyến tham quan, Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia – Ngài Wesley W. Simina bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình tới truyền thống giáo dục, tôn trọng nhân tài của nhân dân Việt Nam cùng với sự trân trọng đối với 82 bia Tiến sĩ – Di sản Tư liệu Thế giới.

(Ảnh:  Ngài Simina gửi tặng những lời chúc tốt đẹp tới Di tích và toàn thể nhân viên Trung tâm)

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia – Ngài Wesley W. Simina và Phu nhân gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể cán bộ, nhân viên làm việc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã gìn giữ một di sản quý giá cho các thế hệ mai sau.

Bích Phương


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám