vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

Chủ tịch Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) Jean Todt thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.


Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 20 tháng 3 năm 2019, ngài Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) Jean Todt đã đến thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Ngài Jean Todt tham quan khu Vườn bia Tiến sĩ 

Đón tiếp ngài Jean Todt tại di tích, có ông Tô Văn Động, thành ủy viên, giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Chụp ảnh lưu niệm tại khu Vườn bia Tiến sĩ 

Ngài Jean Todt bày tỏ niềm vinh dự khi được tới thăm khu di tích biểu trưng cho nền học vấn lâu đời của người Việt, ông chia sẻ: “Thật bất ngờ, ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội nhộn nhịp lại tồn tại một khu di tích rợp bóng cây xanh. Tôi rất yêu  không  gian yên tĩnh với các công trình kiến trúc cổ nơi đây ”.

Ngài Jean Todt  tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại khu Thái Học 

Trước khi chia tay, ngài Jean Todt gửi lời cảm ơn tới Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã tiếp đón chu đáo và giúp ông hiểu hơn về nền giáo dục và khoa cử của Việt Nam. Ông hy vọng sẽ sớm quay trở lại thăm khu di tích ý nghĩa này cùng với phu nhân của mình.

Minh Ngọc 

 


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám