CÁC HOẠT ĐỘNG

KHAI MẠC TRIỄN LÃM “DI SẢN HERMÈS-CHUYỂN ĐỘNG” TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM.

Ngày 24/10/2019, Lễ khai mạc triển lãm “Di sản Hermès-Chuyển động” đã diễn ra tại di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Triển lãm trưng bày lịch sử phát triển của thương hiệu thời trang Hermès do Thierry Hermès thành lập năm 1837 (khởi đầu là nhà sản xuất yên cương ngựa) qua những sản phẩm, màu sắc và chủ đề quen thuộc.

Tiếp nối từ những thành công của các triển lãm “Harnessing the roots-Tìm từ nguồn cội” và Rouges Hermès, nhà Hermès tiếp tục với triển lãm “In Motion-Chuyển động”, đưa đến công chúng những sản phẩm được sáng tạo dựa trên tinh thần “Xê dịch”, phiêu lưu và khám phá những miền đất mới. Các sản phẩm được đem tới triển lãm đều mang phong cách thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế và thông minh, chúng đem tới một sự cân bằng độc đáo giữa những giá trị cốt lõi và lịch sử, giữa hiện đại và cội nguồn. Các sản phẩm trưng bày rất đa dạng, từ những phụ kiện được sử dụng khi đi bộ, trên lưng ngựa, xe hơi, xe đạp, ván trượt, túi xách hay thậm chí máy bay.

Các hiện vật trưng bày được sắp xếp theo 5 giai đoạn lịch sử của Hermès: Thế giới của Hermès, Hành trình của Émile Hermès, Dạng thức thanh lịch của chuyển động, Những trò chơi cấu trấu, Hành trình bất độngKịch bản trưng bày được cố vấn bởi Bruno Gaudichon-một nhà Giám tuyển thuộc Bảo tàng Nghệ thuật và Công nghiệp La Piscine tại Roubaix và nhà thiết kế triển lãm Laurence Fontaine.

Theo Bruno Gaudichon: “Triển lãm In Motion, bằng một cách nào đó, là sự khơi gợi nét hoàn hảo của cuộc hành trình mang tên Hermès, bắt đầu  từ thế kỷ 19 với việc chế tạo yên ngựa và dây cương, làm rền vang tinh thần phiêu lưu dịch chuyển…Dù điểm đến là nơi đâu, điều quan trọng nhất vẫn là phiêu lưu-dù là cõi mơ hay đời thực, lẫn ánh mắt lưu tâm hướng về những kẻ lữ hành”.

Triển lãm sẽ diễn ra tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám từ ngày 25 tháng 10 đến ngày 3 tháng 11 năm 2019.  Khách tham quan triển lãm vào cửa tự do tại cổng Văn Miếu, đối diện số 19, phố Văn Miếu.

Một số hình ảnh tại Triển lãm: 

khách tham quan triển lãm 

khách tham quan triển lãm 

khách tham quan triển lãm 

khách tham quan triển lãm 

Xe dê kéo được làm khoảng năm 1890, từ da và gỗ sơn mài(Bộ sưu tập Émile Hèrmes)

Chân dung Charles-Émile Hèrmes, con trai của người sáng lập nhà Hèrmes

 

Yên ngựa da

Túi ngựa bập bênh Kelly 2004, làm từ da bê Gullive và đồng thau mạ paladi. 

Khăn lụa Jeu Des omnibus et dames blanches, Chiếc khăn lụa đầu tiên được thiết kế bởi thương hiệu vào năm 1937, vải sợi chéo

CVT

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm