CÁC HOẠT ĐỘNG

TRIỂN LÃM ẢNH HÀ NỘI TRONG TÔI LẦN THỨ 14 – NĂM 2019 VỚI CHỦ ĐỀ “HÀ NỘI THÂN THIỆN VÀ SÁNG TẠO”

Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” do UNESCO trao tặng; Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2019 với chủ đề “Hà Nội thân thiện và sáng tạo” tại sân Bái Đường, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.  

 

(Ảnh: Ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo VN phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm)

 

Tham dự khai mạc triển lãm có ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam; ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; ông Nguyễn Văn Phong – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; ông Trần Xuân Hà - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Nguyễn Minh Đức – Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị; bà Bùi Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; bà Ngô Minh Hoàng – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội; ông Nguyễn Viêm Hoàng – Phó Chủ tịch thường trực Hội nhà báo thành phố; ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám; ông Nguyễn Văn Phúc – chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội cùng đông đảo công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh của thủ đô.

 

(Ảnh: Ông Nguyễn Văn Phong – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

tặng hoa các đơn vị tham gia tổ chức triển lãm)

 

Triển lãm giới thiệu 65 bức ảnh sinh động, ghi lại những góc nhìn chân thực, những sự kiện đánh dấu mốc của Hà Nội vì một Thành phố an toàn, hòa bình. Đây được xem như bức tranh lớn nêu bật các sự kiện giao lưu hợp tác quốc tế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tại Hà Nội, cùng với đó là các sự kiện của Hà Nội thể hiện tinh thần hữu nghị, hòa bình, điểm đến an toàn của tất cả mọi người. Ở đó, người xem cũng thấy được hình ảnh những công trình dự án và các ý tưởng thể hiện sáng tạo trong thời kỳ xây dựng và đổi mới, hội nhập với quốc tế. Triển lãm được chia thành hai phần: “Hà Nội  - Điểm đến an toàn, thân thiện” và “Hà Nội – Thành phố Sáng tạo”.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc, “Triển lãm đã nắm bắt được hơi thở sôi động của đời sống thủ đô đương đại. Triển lãm cũng giúp những người yêu thủ đô có cái nhìn sâu sắc và đầy đủ hơn về một Hà Nội thân thiện và sáng tạo”.

Triển lãm là nơi quy tụ những tác phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất của các thành viên trong CLB nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội và các phóng viên, cộng tác viên thân thiết của báo Kinh tế & Đô thị về góc nhìn “Hà Nội - Sáng tạo và Thân thiện”. Rất nhiều tác phẩm trong số đó đạt giải trong các cuộc thi nhiếp ảnh uy tín.

Nói về ý nghĩa của Triển lãm, ông Nguyễn Minh Đức – Tổng biên tập báo Kinh tế & Đô thị cho biết: “mỗi người cầm máy đều thể hiện tình yêu Hà Nội qua những góc nhìn của mình. Tất cả những góc ảnh khá độc đáo thể hiện cái nhìn riêng nhưng minh chứng cho một chủ đề chung về Hà Nội Thân thiện và Sáng tạo”.

Triển lãm Hà Nội trong tôi - năm 2019 với chủ đề “Hà Nội Thân thiện và Sáng tạo” diễn ra từ ngày 9 đến 13/10/2019 tại sân Bái Đường, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

 

 

Một số hình ảnh:

 

(Ảnh: Tổng thống Hoa kỳ Barack Obama vẫy tay chào người dân Hà Nội, tháng 9/2019_TTXVN)

 

(Ảnh: Lễ Hội bên phố cổ _ Lưu Phương Bình)

 

(Ảnh: Chung vui _ Trần Đức Anh)

 

(Ảnh: Du khách tham quan Triển lãm)

 

(Ảnh: Các nghệ sĩ nhiếp ảnh tham quan Triển Lãm)

Anh Vân

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm