CÁC HOẠT ĐỘNG

TRƯNG BÀY “KHƠI NGUỒN ĐẠO HỌC” THU HÚT ĐÔNG ĐẢO KHÁCH THAM QUAN

 

    Đầu tháng 2 năm 2024, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã khai mạc trưng bày “Khơi nguồn đạo học” tại nhà Hậu Đường khu Thái Học nhằm cung cấp thêm những thông tin về các vị danh nhân của Việt Nam hiện đang được thờ tự tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Giờ đây, đến với di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, du khách có thể tìm hiểu về các vị danh nhân, những người đóng góp lớn trong việc xây dựng Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng như nền giáo dục, khoa cử, bồi dưỡng nhân tài của Việt Nam thông qua trưng bày này. 

    Chỉ 2 tháng sau lễ khai mạc, trưng bày đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm ngàn du khách, trong đó có rất nhiều bạn trẻ đến tham quan tìm hiểu. Bạn Đỗ Ngọc Khánh –học sinh trường THCS Ái Mộ chia sẻ: “Không gian trưng bày rất đẹp, cổ kính, trang nghiêm tràn đầy không khí lịch sử. Nơi đây toát lên vẻ đẹp sâu xa của lịch sử Việt Nam. Đặc biệt các vật liệu dùng trưng bày đều bằng gỗ gợi lên hình ảnh mộc mạc, giản dị, thân thuộc, gần gũi của người Việt Nam xưa”. Các bạn không chỉ tìm hiểu thông tin, còn chọn được những góc chụp ảnh đẹp tại không gian trưng bày. Bạn Lê Minh Thư đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Đây là lần đầu tiên em có dịp đến tham quan di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Từ không gian đến cách bày trí ở đây đều tạo cho em cảm giác rất gần gũi, sự trang nghiêm và vẻ đẹp cổ kính của di tích lịch sử đều được phô bày ở nơi đây. Em rất thích và đã chụp được những bức hình ưng ý làm kỷ niệm”.

 

 

Bạn Lê Minh Thư cùng bạn đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã dành nhiều thời gian tham quan và chụp ảnh tại không gian trưng bày

 

    Không gian trưng bày giới thiệu về lịch sử, nhưng được thiết kế theo phong cách đương đại, sử dụng những vật liệu truyền thống đã mang đến nhiều cảm xúc cho du khách nước ngoài. Anh Mirko Woltling đến từ nước Đức xúc động cho biết: “Không gian trưng bày đã mang đến cho tôi một góc nhìn tuyệt vời về lịch sử Việt Nam. Thật tuyệt vời khi được ngắm các hiện vật trưng bày và cách giới thiệu diễn giải theo dòng thời gian. Tôi sẽ giới thiệu trưng bày này tới mọi người”. Anh Simon đến từ nước Anh cũng cho biết: “Trưng bày rất rõ ràng, thông tin đầy đủ đã tái hiện được một lịch sử lâu đời về nền giáo dục Việt Nam. Tôi thấy trưng bày rất ấn tượng. Cảm ơn các bạn!”. 

 

 

    Sau khi tham quan trưng bày, chị BritaUhl đến từ nước Đức chia sẻ: “Tôi thật sự rất thích trưng bày này. Trưng bày đã mang đến cho tôi những hình ảnh tuyệt vời cũng như cách trưng bày rất bắt mắt. Tôi đã tìm hiểu được nhiều thông tin và tôi sẽ giới thiệu trưng bày này tới các bạn bè, người thân của tôi.”

 

Du khách tham quan tìm hiểu các tài liệu hiện vật tại không gian trưng bày Khơi nguồn đạo học

 

 

LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm