CÁC HOẠT ĐỘNG

KHAI MẠC TRIỂN LÃM “NGŨ HÌNH”

 

    Sáng ngày 30/3, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm mỹ thuật “Ngũ Hình” của 5 họa sĩ: Ngô Hùng Cường, Trường Thịnh, Bùi Hải Nam, Phạm Duy Quỳnh, Trần Minh Tuấn.

    Đại biểu đến dự sự kiện có TS. Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám; các giảng viên, sinh viên ngành Mỹ thuật của Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; và các họa sĩ.

    Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, TS. Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết: “Triển lãm của 5 họa sĩ, mỗi họa sỹ có một phong cách sáng tác riêng nhưng tựu trung lại đều là những người rất yêu di sản và sử dụng những chất liệu truyền thống với giấy dó, sơn mài và đặc biệt trên nền tảng những giá trị truyền thống, các họa sĩ đã có những sáng tạo và đem hơi thở của cuộc sống đương đại và tạo nên sự hấp dẫn, thú vị cho triển lãm.”

    Triển lãm “Ngũ hình” với 24 tác phẩm của 5 họa sĩ, lấy nguồn cảm hứng từ sự kết tinh của ứng xử của con người với môi trường sống dựa trên sự hài hòa và cân bằng của nguyên lý Âm dương – Ngũ hành. Các tác giả đã thể hiện sinh động, cảm xúc qua các chất liệu sơn mài, lụa, mực, màu tự nhiên trên giấy Dó, giấy Bản vào tác phẩm của mình, để hòa trong cùng một dòng chảy chung cảu Văn hóa truyền thống trong nhịp sống đương đại.

    Triển lãm “Ngũ Hình” diễn ra tại nhà Tiền đường khu Thái học, Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đến hết tháng 4 năm 2024.

 

Ông Lê Xuân Kiêu phát biểu tại buổi lễ khai mạc

 

Ông Lê Xuân Kiêu – đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho 5 họa sĩ

 

Khách tham quan triển lãm

 

Tác phẩm: Nhớ mùa thi xưa

 

Tác phẩm: Con rồng cháu tiên

 

LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm