CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ KHAI MẠC GÓC BA LAN & WORKSHOP NHỮNG SUY NGẪM VỀ DI SẢN VĂN HÓA: WORKSHOP MÀU NƯỚC VỚI CÁC BẬC THẦY BA LAN

 

         Chiều 15/3 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm “Góc Ba Lan và Worsshop “Những suy ngẫm về văn hóa: workshop màu nước với bậc thầy Ba Lan”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ của Triển lãm tranh màu nước quốc tế VietnamInAcquarello 2024.

 

         Đến dự sự kiện có ông Hà Hoàng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ châu Âu, Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Aleksander Surdej, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan; ông Saadi Salama, Trưởng đoàn ngoại giao; ông Dato’ Tan Yang Thai, Đại sứ Nhà nước Palestine; bà Carmen Cano de Lasala Đại sứ Malaysia; ông Lê Xuân Kiều, Giám đốc Văn Miếu – Quốc Tử Giám; ông Hồ Chí Hưng; Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Ba Lan; ông Minh Đàm, nhà tổ chức chính triển lãm quốc tế VietnaminAcquarello 2024, các họa sĩ Ba Lan và Việt Nam, các nhà báo, phóng viên báo đài và đông đảo du khách yêu mến nghệ thuật.

 

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

         Sự kiện gồm hai phần: Khai mạc Trưng bày "Góc Ba Lan" và Workshop.

 

         "Góc Ba Lan" tại triển lãm trưng bày 50 tác phẩm của các nghệ sĩ Ba Lan, chấm phá thêm nét nghệ thuật Ba Lan và nêu bật những đóng góp đáng ghi nhận của các tài năng Ba Lan trong ngành màu nước. Đây sẽ là cơ hội để du khách tham dự được gặp trực tiếp 8 bậc thầy người Ba Lan về màu nước.

 

 

ông Aleksander Surdej, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan

 

         Phát biểu tại buổi lễ, ông Aleksander Surdej, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan đã chia sẻ: “Trong lịch sử, nghệ thuật có vai trò của một ngôn ngữ phố quát vượt qua biên giới và kết nối mọi người từ các nền văn hóa và có nguồn gốc khác nhau, đó là ngôn ngữ của tâm hồn. Đại sứ quán Ba Lan luôn nhận thấy tầm quan trọng của nghệ thuật, đặc biệt là hội họa, như một phương tiện mạnh mẽ để thúc đẩy trao đổi và hiểu biết văn hóa”. Quá đó, ông cũng khẳng định, “sự kiện được diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám là điều rất có ý nghĩa đối với chúng tôi. Địa điểm có bề dày lịch sử và ý nghĩa đối với người dân Việt Nam này chính là bối cảnh hoàn hảo để tôn vinh những màu sắc đa dạng của các nền văn hóa”.

 

Ông Minh Đàm, nhà tổ chức chính triển lãm quốc tế VietnaminAcquarello 2024

 

         Ông Minh Đàm, nhà tổ chức chính triển lãm quốc tế VietnaminAcquarello 2024 cũng cho biết tổ chức sự kiện này nhằm thúc đẩy trao đổi văn hóa, thúc đẩy đối thoại nghệ thuật và truyền cảm hứng sáng tạo giữa các nghệ sĩ cũng như những người đam mê nghệ thuật. Ông bày tỏ “Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một nền tảng nơi các nghệ sĩ có thể chia sẻ câu chuyện, cảm xúc và quan điểm của họ thông qua phương tiện vẽ tranh màu nước”.

 

Các họa sĩ tham gia workshop

 

         Phần hai là Workshop “Những suy ngẫm về văn hóa: workshop màu nước với bậc thầy Ba Lan” với sự tham gia của các họa sỹ màu nước bậc thầy từ Ba Lan: Master Minh Dam, Master Artur Gołębiowski, Master Dariusz Płecha và hơn 30 họa sĩ đến từ các tỉnh thành Việt Nam như: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ, Thái Bình…

 

         Sự kiện lấy cảm hứng từ kiến trúc phong phú của Văn Miếu – Quốc Tử Giám ở Hà Nội, giúp những người tham dự có những trải nghiệm phong phú và mang tính giáo dục. Sự hợp tác này không chỉ góp phần quảng bá về Nghệ thuật vẽ tranh màu nước mà còn tăng cường mối quan hệ song phương giữa Ba Lan và Việt Nam. Nó sẽ mở ra cơ hội trao đổi văn hóa và sự trân trọng lẫn nhau giữa các tài năng nghệ thuật của cả hai nước.

 

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm