CÁC HOẠT ĐỘNG

[Sắp diễn ra] TRIỂN LÃM TRANH MÀU NƯỚC QUỐC TẾ “SẮC MÀU VĂN HÓA”

 

         Từ 16 đến hết 26/3/2024 hơn hai trăm bức tranh màu nước chọn lọc từ các họa sỹ đến từ 60 quốc gia vùng lãnh thổ sẽ được trưng bày tại Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Sự kiện được tổ chức bởi VietnamInAcquarello chi nhánh của tổ chức màu nước lớn nhất thế giới có trụ sở tại Ý, đồng tổ chức bởi Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, CLB Hoạ sĩ Màu nước Hà Nội, Nhau Studio và Minh Dam Gallery dưới sự bảo trợ danh dự của Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Hà Nội.

 

         Với chủ đề “Sắc màu văn hóa” sẽ đem đến cho người yêu nghệ thuật những bộ sưu tập tranh màu nước đặc sắc của các quốc gia. Nét văn hóa đặc trưng được thể hiện rõ thông qua các chủ đề thân thuộc về thiên nhiên, đất nước, con người… và qua nét vẽ mềm mại nhưng dứt khoát, tinh tế và uyển chuyển của các họa sỹ với chất liệu màu nước.

 

 

         Cũng trong khuôn khổ triển lãm, 16 họa sỹ Quốc tế đến từ các nước như: Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Anh, Canada, Pháp… sẽ trình diễn vẽ tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sáng ngày 16/3. Đây là hoạt động đặc trưng của các triển lãm màu nước Quốc tế. Thông qua phần trình diễn, công chúng yêu nghệ thuật có thể trực tiếp theo dõi quá trình hình thành một bức tranh màu nước vẽ nhanh, cũng như thấy được phần nào sự ảnh hưởng của các nền văn hóa đối với việc chọn chủ đề và phong cách vẽ của các họa sỹ.

 

         VietnamInAquarello là chi nhánh của mạng lưới tổ chức màu nước Quốc tế phi lợi nhuận lớn nhất thế giới có mạng lưới rộng khắp trên hơn 100 quốc gia và kết nối hơn 800.000 đơn vị. Từ năm 2010, Hội nghị chuyên đề nghệ thuật màu nước FabrianoInAquarello được tổ chức hàng năm tại Ý. Năm 2014, Hội nghị này được tổ chức tại Việt Nam và thu hút hơn 1.000 hồ sơ tham gia. Năm nay, thông qua đội ngũ ban giám khảo là những họa sỹ màu nước hàng đầu thế giới như Liu Yi (Trung Quốc), Stanislaw Zoladz (Thụy Điển), Michal Suffczynski (Ba Lan), Paul Jackson (Mỹ), Zeze Lai (Hồng Kông), Thierry De Marichalar (Pháp), Didier Brot (Pháp), 465 tranh màu nước đã được chọn (bao gồm khách mời) trưng bày tại Hà Nội vào tháng 3/2024. Các bức tranh được lựa chọn sẽ được trưng bày tại 2 địa điểm: di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám và Nhau Studio – 364 Đội Cấn, Ba Đình - Hà Nội.

 

         Triển lãm tranh màu nước quốc tế “Sắc màu văn hóa” sẽ khai mạc vào ngày 16/3/2024 tại khu Thái Học, di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm