CÁC HOẠT ĐỘNG

DU KHÁCH VỚI TRƯNG BÀY “QUỐC TỬ GIÁM - TRƯỜNG QUỐC HỌC ĐẦU TIÊN”

 

Trưng bày “Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên “- Khu vực trọng điểm để khám phá, tìm hiểu truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, coi trọng nhân tài của dân tộc với hơn 200 tài liệu, hiện vật trong hai không gian tĩnh và động đã thu hút sự quan tâm của các du khách đa quốc tịch. 

Trưng bày được chia thành hai không gian tĩnh và động, trong nhà và ngoài trời. Trưng bày trong nhà đưa người xem ngược thời gian trở về với Quốc Tử Giám qua từng mốc lịch sử với khởi đầu là thời Lý, phát triển dưới thời Trần - Hồ, đỉnh cao là thời Lê - Mạc - Lê Trung Hưng, biến đổi dưới thời Nguyễn, và sự hồi sinh của di tích thời đương đại. Gắn với mỗi giai đoạn phát triển, Quốc Tử Giám lại ghi dấu ấn bởi các danh nhân văn hóa hay sự kiện tiêu biểu tại ngôi trường này. Trưng bày ngoài trời là không gian giúp người xem gợi nhớ về cuộc đời của một nho sinh với mái trường  tại làng quê, cảnh thi cử nơi kinh thành và rồi lại trở về quê hương vinh quy bái tổ. Đây cũng sẽ là địa điểm để tổ chức các hoạt động trải nghiệm phục vụ du khách đến tham quan, học tập, nghiên cứu tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

  

 

 


 

 

 

 

 

Bà Susan và ông Simon đến từ Vương Quốc Anh đã có một ấn tượng đặc biệt với trưng bày: “Chúng tôi đã xem đi xem lại trưng bày này trong cả buổi sáng vì đây như một bảo tàng thu nhỏ mô phỏng lại quá trình lịch sử khoa cử Việt Nam và sự hình thành trường quốc học đầu tiên. Tôi rất thích phong cách trưng bày này, nó vừa mới mẻ, vừa hiện đại và thông tin rõ ràng. “

Trưng bày được đặt cố định tại gian nhà phía Đông khu thứ tư của di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, chính thức ra mắt công chúng từ năm 2022..

BP

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm