CÁC HOẠT ĐỘNG

[Sắp diễn ra] TRƯNG BÀY "KHƠI NGUỒN ĐẠO HỌC”

 

         Ngày 05/02/2024, Trung tâm Hoạt động Văn hóa K hoa học Văn Miếu - Quốc Từ Giám sẽ tổ chức khai mac trưng bày "Khơi nguồn Đao học" tại Hậu đường nhà Thái học Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Từ Giám.

 

         Hơn 300 tài liệu hiện vật, chia 4 phần nội dung chính được giới thiệu theo dòng lịch sử để tái hiện lại cuộc đời và những đóng góp của vua Lý Thánh Tông, vua Lý Nhân Tông, vua Lê Thánh Tông, thầy giáo Chu Văn An và những người có tầm ảnh hưởng như Nguyên phi Ỷ Lan, danh nhân khoa bảng Lê Văn Thịnh, Thân Nhân Trung, Lương Thế Vinh...

 

 

         Thông qua các tài liệu, hiện vật liên quan đến các danh nhân, trưng bày sẽ tái hiện thành một không gian di sản văn hóa danh nhân để phục vụ tốt nhu cầu của khách tham quan tìm hiểu về những đóng góp của họ đối với giáo dục, bồi dưỡng nhân tài và những bài học kinh nghiệm vẫn còn nguyên giá trị đối với đời sống xã hội hiện nay.

 

         Trưng bày “Khơi nguồn đạo học” kết nối nội dung với trưng bày “Quốc Tử Giám-Trường Quốc học đầu tiên” là những trưng bày tại di tích, tạo thành một chỉnh thể, giúp công chúng hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời, phát triển của khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám và kết quả nền giáo dục khoa cử Việt Nam thời quân chủ.

 

AV

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm