CÁC HOẠT ĐỘNG

XEM, NGHE, SỜ VÀ TƯƠNG TÁC VỚI TRIỂN LÃM "SOI BÓNG THĂNG LONG"

 

         Triển lãm "Soi bóng Thăng Long" là một dự án nghệ thuật kể về các hình thái của Nước gắn bó với Thăng Long – Hà Nội. Từ một bến thuyền trên sông Hồng, qua bao năm tháng thăng trầm lịch sử dần trở thành một kinh đô hoa lệ của biết bao triều đại lẫy lừng, rồi vươn lên là thủ đô trọng yếu của nước Việt Nam ngày nay.

 

Tác phẩm "Cánh Buồm", họa sĩ Phạm Hùng Anh

 

         Đến với triển lãm "Soi bóng Thăng Long", du khách không chỉ được chiêm ngưỡng các tác phẩm sắp đặt với hiệu ứng ánh sáng, mà còn nghe thấy âm thanh của tiếng chim hót, tiếng gió thổi, tiếng bốn mùa cây lá xôn xao qua tác phẩm "Mạch nguồn" trình chiếu 3D mapping của hoạ sĩ Phạm Trung Hưng.

 

Tác phẩm "Mạch nguồn", họa sĩ Phạm Trung Hưng

 

         Đặc biệt, tác phẩm "Thuyền đôi" của hoạ sĩ Vũ Xuân Đông gồm 36 hộp đồng gò tay và hộp gỗ phủ sơn mài vẽ tay với bề mặt cong, có lắp trục xoay tương tác để du khách có thể sờ và tương tác với tác phẩm. Hay với tác phẩm "Những cánh buồm" của hoạ sĩ Phạm Hùng Anh lại tạo cơ hội cho du khách chiêm ngưỡng những hoạ tiết vốn cổ được in khắc cao su trên giấy dó bằng cách xoay 86 hộp nhựa ghép thành cánh buồm.

 

Tác phẩm "Vũ điệu Thăng Long", họa sĩ Nguyễn Trường Giang

 

         Ngoài ra du khách có thể hoà mình vào nhịp điệu của dòng chảy sông Hồng cùng tác phẩm "Vũ điệu Thăng Long" của hoạ sĩ Nguyễn Trường Giang hay có những bức ảnh check in siêu đẹp với tác phẩm "Hoa sóng-Sóng nước nở hoa" của nữ hoạ sĩ Phan Minh Bạch, tác phẩm "Ngàn năm soi bóng" của hoạ sĩ Nguyễn Tuấn Dũng,…

 

         Triển lãm diễn ra từ ngày 10/12/2023 đến ngày 2/1/2024 tại nhà Tiền đường, khu Thái Học, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

NH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm