CÁC HOẠT ĐỘNG

CÙNG ĐÓN CHỜ “ ĐỒNG VỌNG” TRIỂN LÃM ĐỒ HỌA MỞ TẠI VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

 

         Chiều ngày 12/10 tại nhà Thái Học, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám sẽ diễn ra lễ khai mạc triển lãm đồ họa mở “Đồng Vọng”.

 

 

         Qua các tác phẩm sắp đặt tranh in, “Đồng Vọng” mong muốn dẫn dắt người xem về câu chuyện khoa cử ở nước ta xưa và nay, thể hiện tinh thần vươn lên trong mỗi con người qua bao khó khăn, vất vả trong sự nghiệp học hành và đỗ đạt của các sĩ tử xưa, niềm hân hoan ngày “vinh quy bái tổ”…, trong các sắp đặt tranh in của các tác giả Nguyễn Mỹ Ngọc, Nguyễn Thị Tuệ Thư (Din), Nguyễn Dung, Nguyễn Nghĩa Phương, Vũ Văn Quyền. Bên cạnh đó còn có các tác phẩm thể hiện sự đối thoại, tình yêu với di sản, vốn cổ của cha ông qua các hình tượng nghệ thuật Tiên nữ, cánh diều, mái đình và hoa sen… mà người xem có thể cảm nhận được trong các tác phẩm của Phạm Hùng Anh và Phan Hải Bằng, Nguyễn Dung, Lê Thị Thanh.

 

         Trong không gian đậm chất truyền thống Văn Miếu-Quốc Tử Giám - điểm nhấn về giao lưu văn hóa, nghệ thuật và du lịch của Hà Nội, nhóm tác giả khoa Đồ họa, trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam còn hy vọng đưa nghệ thuật đồ họa tới gần hơn với công chúng Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế, góp một âm vọng từ chính mình, từ ký ức xa xưa đến cảm thức hiện tại để tạo nên bản đồng ca bằng ngôn ngữ, âm thanh của đường nét, của mực in trên đa dạng các chất liệu, kỹ thuật tranh in.

 

         Hãy đến với “Đồng Vọng” và cảm nhận cuộc gặp gỡ giữa nét mới của nghệ thuật đồ họa và những giá trị truyền thống của dân tộc!

 

         Đừng quên triển lãm sẽ mở cửa từ 16h30 ngày 12/10/2013 bạn nhé.

NH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm