CÁC HOẠT ĐỘNG

DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI THÍCH THÚ THAM QUAN TRIỂN LÃM THƯ PHÁP

 

        Triển lãm “Tâm thanh tâm hoạ” của 2 tác giả đến từ Thành phố Hồ Chí Minh Lưu Thanh Hải và Huỳnh Mỹ Lý diễn ra từ ngày 12/8 đến hết ngày 15/9 năm 2023 tại nhà Thái học, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của công chúng trong đó có nhiều du khách đến từ các quốc gia trên thế giới.

 

         Là người rất yêu thích nghệ thuật thư pháp, Anh James đến từ London đã dừng lại rất lâu để chiêm ngưỡng các tác phẩm thư pháp được trưng bày tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Anh thích thú chia sẻ: đây là lần đầu tiên anh đến Việt Nam và thăm Văn Miếu, triển lãm thư pháp ở đây thực sự rất ấn tượng, các tác phẩm được trưng bày đều rất đẹp, mang nhiều ý nghĩa. Nếu có cơ hội, anh sẽ quay trở lại để tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa cũng như nghệ thuật thư pháp của Việt Nam.

 

        Còn chị Natasha đến từ Cộng hòa Slovenia chia sẻ rằng chị rất thích những tác phẩm thư pháp trong không gian trưng bày của triển lãm, trông như những bức tranh vậy. Với chị, văn hóa Việt Nam có rất nhiều điều thú vị để tìm hiểu và khám phá.

Du khách thích thú xem biểu diễn thư pháp

Niềm vui của du khách khi xin được chữ từ Thư pháp gia Lưu Thanh Hải

Đoàn khách nước ngoài chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

        Triển lãm “Tâm thanh tâm hoạ” trưng bày hơn 50 tác phẩm chuyển tải vẻ đẹp của đường nét, của vết mực, những rung cảm trong bút pháp và sự đa dạng, phong phú các hình thái biểu cảm của chữ viết của hai tác giả.

        Triển lãm diễn ra tại nhà Thái học của di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đến hết ngày 15/9.

        Nhanh chân đừng bỏ lỡ các bạn nhé!

Thuý Hồng 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm