CÁC HOẠT ĐỘNG

TRƯNG BÀY ẢNH CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT QUỐC TẾ LẦN THỨ 9 TẠI VIỆT NAM 2017 (VN-17)

Đây là sự kiện nhiếp ảnh quốc tế được tổ chức định kỳ 2 năm một lần tại Việt Nam, nhằm tăng cường giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ nhiếp ảnh giữa các nhà nhiếp ảnh Việt Nam với các đồng nghiệp quốc tế. Đồng thời cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, nền văn hóa giữa các nước trong cộng đồng quốc tế.

(Ảnh: Trưng bày ảnh trên sân Thái Học)

Cuộc thi lần này đã nhận được 11,448 tác phẩm của 958 tác giả từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thuộc 4 đề tài: Chân dung, Phong cảnh, Cuộc sống đời thường và Tự do. Sau nhiều vòng chấm chọn, Hội đồng giám khảo quốc tế đã chọn  được 557 tác phẩm tiêu biểu, trong đó có 88 giải thưởng.

(Ảnh: Khách thăm quan đang chiêm ngưỡng các tác phẩm)

200 tác phẩm trong tổng số 557 tác phẩm đã được Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam chọn để trưng bày tại sân Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Các tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc này đã đem đến cho công chúng cơ hội tiếp cận tới những nét văn hóa đa dạng của các quốc gia trên thế giới và đem đến cho người xem nhiều cảm xúc mới lạ.

 

(Ảnh: Say sưa với tác phẩm)

(Ảnh: Các bạn thiếu nhi cùng cô giáo đang tìm hiểu về một bức ảnh)

 

(Ảnh: Bình luận về một tác phẩm)

 

(Ảnh: Tác phẩm " Misty Sunrise Nr.1 . Tác giả: Giuseppe Tomelleri (Italy) )

Trưng bày đã thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước đến thăm di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, đây là một hoạt động văn hóa mang nhiều ý nghĩa tại Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Người viết: Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm