CÁC HOẠT ĐỘNG

DU KHÁCH NƯỚC NGOÀI THÍCH THÚ KHI THAM QUAN TRIỂN LÃM “ĐỐI THOẠI THƯ PHÁP VÀ GRAFFITI”

 

    Từ ngày 26/8 đến 30/9/2022, du khách đến di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám được tham quan triển lãm Đối thoại Thư pháp và Graffiti đang diễn ra tại nhà Tiền đường khu Thái Học tại di tích. Đây là sự kết hợp mới lạ và hấp dẫn ngay cả với du khách nước ngoài, những người không còn xa lạ gì với loại hình nghệ thuật Graffiti, nhưng họ lại thấy vô cùng mới lạ khi loại hình nghệ thuật phương tây này lại có thể giao lưu đối thoại với nghệ thuật thư pháp đậm chất phương Đông.

    Hầu hết các du khách nước ngoài khi tham quan triển lãm đều thấy rất thú vị về sự pha trộn hài hòa của hai loại hình nghệ thuật tưởng chừng như rất khác biệt này, hơn thế nữa lại được trưng bày tại không gian văn hóa giáo dục Văn Miêu – Quốc Tử Giám. Anh Adrian Bogdan đến từ Romania cho biết: “Graffiti là loại hình nghệ thuật mà bạn có thể thấy ở khắp mọi nơi trên các đường phố của đất nước tôi. Nhưng quả là đặc biệt khi tôi lại được thấy loại hình này ở đây và sự kết hợp của hai loại hình nghệ thuật giống như sự kết hợp giữa hai thế hệ”.

 

Anh Adrian Bogdan đến từ Romania

 

Anh Lukasz đến từ đất nước Ba Lan cũng là một nghệ sĩ Graffiti xúc động: “Ở nước tôi không có nghệ thuật viết thư pháp nên tôi thấy rất hứng thú. Sự kết hợp này làm tôi thấy rất choáng ngợp”.

 

Anh Lukasz đến từ đất nước Ba Lan cũng là một nghệ sĩ Graffiti

     Ông Mattias đến từ Thụy Sỹ chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi được xem triển lãm với sự kết hợp giữa Graffiti và nghệ thuật thư pháp truyền thống của các bạn. Đặc biệt triển lãm lại được tổ chức tại địa điểm mà chúng tôi có thể tìm hiểu được những nền văn hóa khác nhau. Đây là một dự án tuyệt vời. Xin chúc mừng các bạn!”

Triển lãm Đối thợi Thư pháp và Graffiti sẽ kéo dài đến 30/9/2022.

 

Đây là tác phẩm ông Mattias rất thích bởi có sự kết hợp của các nhà thư pháp và các nghệ sĩ Graffti

 

                                                                                                                                                                                                        LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm