CÁC HOẠT ĐỘNG

DU KHÁCH THÍCH THÚ VỚI TRIỂN LÃM ĐỐI THOẠI THƯ PHÁP VÀ GRAFFITI TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

 

         Triển lãm “Đối thoại Thư pháp và Graffiti” tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám khai mạc ngày 26/8/2022 đã thu hút nhiều du khách đến tham quan và thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật.

 

 

Những tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại Triển lãm Đối thoại Thư pháp và Graffiti

 

 

         Bạn Dương Thị Bích Ngọc, sinh viên khoa Toán-Tin, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đến tham quan di tích đã rất bất ngờ khi được xem cuộc Triển lãm này. Ngọc bày tỏ mình là người rất thích những giá trị văn hóa truyền thống, những tác phẩm trưng bày trong Triển lãm khiến Ngọc cảm thấy rất hứng thú. Em cho biết, những tác phẩm ở đây “ngoài vẻ đẹp về nghệ thuật viết chữ, thì những câu chữ ấy còn mang nhiều ý nghĩa, hướng con người đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống”. Điều thú vị đối với Ngọc ở cuộc triển lãm lần này là em và du khách còn được xin chữ từ chính các nghệ sĩ là tác giả của những bức Thư pháp trưng bày nơi đây.  

 

 


Bạn Dương Thị Bích Ngọc, sinh viên khoa Toán-Tin trường Đại học Sư phạm Hà Nội bên bức tranh thư pháp“Người cha là người thầy đầu tiên của trẻ thơ” của tác giả Nguyễn Hữu Pháp. 

 

 

         Nhà hoạt động Thư pháp Võ Tuấn Xuân Thành là một trong những nghệ sĩ trẻ tham dự Triển lãm lần này đã rất hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham dự Triển lãm có sự kết hợp của hai loại hình nghệ thuật Thư pháp và Graffiti. Đó không đơn thuần chỉ là một cuộc triển lãm, mà còn là một sự gặp gỡ của những người làm nghệ thuật được chia sẻ những quan điểm riêng với nhau, để cuối cùng đi đến một sự thành công trong cuộc Triển lãm này. Sự thành công ở đây là đưa được hai loại hình nghệ thuật tưởng chừng như khác nhau này lại gần với nhau hơn, chất truyền thống và hiện đại tồn tại song hành với nhau, cùng tôn nhau và cùng phát triển.”

 

Nhà hoạt động Thư pháp Võ Tuấn Xuân Thành bên tác phẩm “ Tri thư đạt lễ” của anh trưng bày tại Triển lãm

 

 

         Triển lãm Đối thoại Thư pháp và Graffiti được tổ chức bởi Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam và các nhà hoạt động Thư pháp, nghệ sĩ Graffiti, giới thiệu 39 tác phẩm của các tác giả trẻ năng động và nổi bật trong lĩnh vực thư pháp Quốc ngữ và Graffiti đến từ Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Các tác giả tham gia triển lãm gồm có các nhà hoạt động thư pháp Ngẫu Thư Nguyễn Thanh Tùng, Võ Tuấn Xuân Thành, Nguyễn Hữu Pháp; và các nghệ sĩ Graffiti Đỗ Thế Thành, Nguyễn Tấn Lực, Trang Nhơn Khoa, Lưu Đoàn Duy Linh.

 

 

         Triển lãm diễn ra tại nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ 26/8 đến 30/9/2022.

 

Đôi vợ chồng trẻ đến tham quan Triển lãm và rất hào hứng khi được tặng chữ “Hải An” bởi chính các nghệ sĩ tham gia triển lãm.

 

Du khách rất thích thú khi tương tác với tác phẩm nghệ thuật tại Triển lãm

 

Du khách rất thích thú với không gian Triển lãm

 

Du khách đến từ Pháp, sau khi xem tranh anh cho biết “Tôi rất ấn tượng với các bức tranh trong Triển lãm”.

 

AV

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm