CÁC HOẠT ĐỘNG

KHAI MẠC TRIỂN LÃM ĐỐI THOẠI THƯ PHÁP VÀ GRAFFITI TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỪ GIÁM

         

         Nhân kỉ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng hai tháng chín, chiều 26/08 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Đối thoại Thư pháp và Graffiti. Triển lãm là sự phối hợp của Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – QUốc Tử Giám và Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam, các nhà hoạt động Thư pháp, Graffiti tổ chức giới thiệu 39 tác phẩm của các tác giả trẻ năng động và nổi bật trong lĩnh vực thư pháp Quốc ngữ và Graffiti đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Các quý vị đại biểu và đông đảo quý khách đến tham dự Lễ khai mạc Triển lãm Đối thoại Thư pháp & Graffiti.

 

 

         Đến dự buổi khai mạc có đồng chí: Bà Đặng Thị Bích Liên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Viết Chức, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên, Nhi đồng Quốc hội; GS.TS Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa Quốc gia; PGS.TS Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Quốc gia; PGS.TS Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam; ông Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa; ông Philippe Le Failler, Phó Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam; ông Nguyễn Phước Hải Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và các nhà khoa học của Trung ương và Hà Nội; các họa sĩ, kiến trúc sư những người hoạt động sáng tạo; đại diện các phòng, ban của Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội; đại diện các bảo tàng, di tích, các Câu lạc bộ Thư pháp tại Hà Nội cùng các cơ quan truyền hình, báo, đài. Đặc biệt tham dự Lễ khai mạc có các nhà hoạt động thư pháp, các Nghệ sĩ Graffiti đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và đông đảo công chúng yêu nghệ thuật Thư pháp và Graffiti.

 

TS. Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phát biểu

trong Lễ khai mạc Triển lãm Đối thoại Thư pháp & Graffiti.

 

 

         Các tác giả tham gia triển lãm gồm có các nhà hoạt động thư pháp Ngẫu Thư Nguyễn Thanh Tùng, Võ Tuấn Xuân Thành, Nguyễn Hữu Pháp; và các nghệ sĩ Graffiti Đỗ Thế Thành, Nguyễn Tấn Lực, Trang Nhơn Khoa, Lưu Đoàn Duy Linh.

 

         Triển lãm là kết quả của một dự án sáng tác và trưng bày về Thư pháp kết hợp với Graffiti với mục đích góp phần từng bước hiện thực hóa ý tưởng đưa Văn Miếu - Quốc Tử Giám trở thành một không gian sáng tạo, một điểm đến quen thuộc của công chúng yêu di sản và văn hóa nghệ thuật. Đây là dịp để hai loại hình sáng tác này đến gần hơn với công chúng, mang lại cho người xem trải nghiệm và góc nhìn mới mẻ, tích cực, gần gũi đối với cả hai bộ môn.

 

         Triển lãm diễn ra tại nhà Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ 26/8 đến 30/9/2022.

AV

 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm