CÁC HOẠT ĐỘNG

TRAO ĐỔI Ý TƯỞNG SÁNG TÁC CHO TRIỂN LÃM “ĐỐI THOẠI THƯ PHÁP VÀ GRAFFITI” TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

         Để chuẩn bị cho Triển lãm “Đối thoại Thư pháp và Graffiti” diễn ra trong năm 2022 tại di tích, sáng nay Ban tổ chức đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi ý tưởng sáng tác cho các tác phẩm trưng bày trong triển lãm với các nghệ sĩ của Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội tại phòng khách Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc của Ban tổ chức với các nghệ sĩ tại phòng khách Thái Học, Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

 

         Cuộc triển lãm lần này là sự kết hợp giữa Nghệ thuật Thư pháp và Nghệ thuật Graffiti dành cho các nghệ sĩ của ba miền đất nước sáng tác trên các vật dụng truyền thống như: nón, nong, quạt giấy, bức bình phong bằng tre, cửa trượt gỗ, đèn lồng… Ban tổ chức mong muốn với các chất liệu truyền thống các nghệ sĩ sẽ có nhiều ý tưởng để có những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo độc đáo với sự giao lưu và hòa quyện của hai loại hình nghệ thuật Thư pháp và Graffiti.

 

 

Chiếc nong tre và nón lá cỡ lớn được giới thiệu trong buổi trao đổi ý tưởng

 

 

        Đứng trước những yêu cầu của Ban tổ chức, các nghệ sĩ trẻ rất hào hứng và coi đó là một thử thách thú vị để họ có những tác phẩm ưng ý kết hợp giữa Nghệ thuật Thư pháp và Graffiti. Vì vậy, buổi làm việc, trao đổi ý tưởng của các nghệ sĩ và Ban tổ chức diễn ra hết sức sôi nổi, hứa hẹn một cuộc Triển lãm đầy thú vị vào thời gian sắp tới tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

Các nghệ sĩ hào hứng trao đổi các ý tưởng có thể thể hiện trên nón lá.

 

Quạt giấy cỡ lớn cũng là một chất liệu mang lại nhiều cảm hứng cho các nghệ sĩ đưa ra các ý tưởng của mình.

 

Chất liệu tre đan để sử dụng trên bộ bình phong cũng mang lại nhiều thách thức sáng tạo cho các nghệ sĩ khi kết hợp cả hai loại hình Thư pháp và Graffiti.

 

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm