CÁC HOẠT ĐỘNG

KHAI MẠC TRIỂN LÃM ẢNH “HÀ NỘI TRONG TÔI – NĂM 2020” VỚI CHỦ ĐỀ “TỰ HÀO THĂNG LONG – HÀ NỘI”

 

Nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020) và chào mừng Đại hội Đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng nay ngày 8/10, tại tại sân Đại bái, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 15 - năm 2020” với chủ đề “Tự hào Thăng Long – Hà Nội”. Triển lãm do báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức.

 

Bà Phùng Thị Hồng Hà - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc

 

Đến dự lễ khai mạc có sự hiện diện của Bà Phùng Thị Hồng Hà - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội; Bà Trần Thị Thu Đông - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật nhiếp ảnh và triển lãm; Bà Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội; Ông Đặng Đình An - Chủ tịch Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội; Ông  Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Hội nhà báo thành phố Hà Nội; Nhà báo Nguyễn Minh Đức - Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị; TS. Lê Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám; nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Phúc - Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội cùng đông đảo các nhiếp ảnh gia, các phóng viên và công chúng yêu mến nhiếp ảnh.

 

Trao tặng những tấm ảnh đẹp về Thủ đô Hà Nội cho 6 Tổng biên tập báo Đảng các tỉnh, thành

Triển lãm giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật 70 bức ảnh ghi lại một cách chân thực, sinh động về những sự kiện, những khoảnh khắc hay những khung cảnh của Hà Nội trong bề dày văn hóa ngàn năm, cũng như một Hà Nội hôm nay đang trên đà phát triển mạnh mẽ, ngày càng hòa nhập với quốc tế trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, kinh tế.

Nội dung các bức ảnh được chia làm 3 phần: Phần 1: Hà Nội năng động, sáng tạo, giàu bản sắc truyền thống, thân thiện, hội nhập. Phần 2: Hà Nội - Thành phố xanh, văn minh và hiện đại. Phần 3: Những nỗ lực của chính quyền và nhân dân Hà Nội trong phòng chống dịch Covid-19.

 

Ảnh trưng bày tại Triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Nguyễn Minh Đức – Tổng biên tập Báo Kinh tế và Đô thị cho biết: " Kể từ năm đầu tiên, năm 2002, trải qua 15 năm, triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô. Các nghệ sĩ nhiếp ảnh, đồng nghiệp báo chí và công chúng đến với triển lãm ngày càng đông hơn, điều đó chứng tỏ chất lượng các tác phẩm đã ghi chú, tạo nên thương hiệu cho " Hà Nội trong tôi".

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại lễ khai mạc, Bà Phùng Thị Hồng Hà - Phó Chủ nhiệm Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: " Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến, là trái tim của cả nước, được UNSECO vinh danh là thành phố vì hòa bình, thành phố sáng tạo. Hà Nội đang chứng tỏ với cả nước và bạn bè năm châu là một thành phố năng động, hiện đại, văn minh, đậm đà bản sắc văn hóa, một điểm đến hấp dẫn. Triển lãm góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô hiện đại, văn minh nhưng cũng giàu truyền thống lịch sử. ".

 

Khách tham quan Triển lãm

Các bức ảnh được trưng bày là những bức ảnh đẹp nhất, mang đậm tính nghệ thuật  về Thăng Long - Hà Nội, là bức tranh lớn thể hiện những mảng màu của đô thị hiện đại, với những công trình, dự án bề thế nhưng vẫn mang dấu ấn riêng của Thủ đô ngàn năm văn hiến…Các bức ảnh đã thể hiện rõ hơi thở của cuộc sống, mang tính thời sự, giúp mọi người hiểu thêm về một Thăng Long - Hà Nội đang chuyển mình vươn lên trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Đây là lần thứ 15, Triển lãm ảnh “ Hà Nội trong tôi”  được tổ chức. Triển lãm đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng bởi tình yêu Hà Nội chân thành, da diết và sâu lắng, niềm tự hào về Thủ đô Hà Nội của các tác giả. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 14/10/2020 tại sân Đại Bái, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm