CÁC HOẠT ĐỘNG

Sáng ngày 10/10/2018, Lễ khai mạc triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 13-năm 2018” với chủ đề “Làng nghề, phố nghề” đã diễn ra tại sân Bái Đường di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

(Các vị đại biểu tới dự khai mạc triển lãm)

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” là hoạt động thường niên, tính đến năm 2018 triển lãm đã đi được chặng đường 13 năm liên tiếp. Bắt đầu từ một cuộc triển lãm quy mô nhỏ do các thành viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức, đến năm thứ 8 với sự phối hợp của báo Kinh tế & Đô thị, triển lãm đã được nâng là sự kiện cấp Thành phố. Năm nay, nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Báo Kinh tế và Đô thị đã phối với các Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám tổ chức triển lãm  “Làng nghề, phố nghề”, giới thiệu tới công chúng 80 bức ảnh chân thực, sinh động ghi lại chân dung các nghệ nhân, cuộc sống lao động sản xuất và sinh hoạt đời thường tại các làng nghề, phố nghề của Hà Nội.

Các bức ảnh được trưng bày trong triển lãm được chia làm ba chủ đề chính: “Phố nghề”, “Nghề thủ công mỹ nghệ” và “Nghề ẩm thực”, đây đều là những tác phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất của các thành viên trong Câu lạc  bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội và các phóng viên, cộng tác viên của báo Kinh tế & Đô thị. Rất nhiều tác phẩm trong số đó đã được giải thưởng tại các cuộc thi nhiếp ảnh lớn.

(Du khách thăm quan đang thảo luận bên một tác phẩm)

(Khách nước ngoài bên một tác phẩm)

Tới tham dự Lễ khai mạc triển lãm có ông Hồ Quang Lợi-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Tô Văn Động-Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, ông Nguyễn Minh Đức-Tổng biên tập báo Kinh tế & Đô thị-Trưởng ban Tổ chức triển lãm, ông Lê Xuân Kiêu-Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám, ông Nguyễn Văn Phúc-Chủ nhiệm Câu lạc bộ ảnh Người cao tuổi Hà Nội. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các đồng chí Tổng Biên tập, nguyên Tổng Biên tập, phóng viên báo Đảng các tỉnh và thành phố.

Phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm, ông Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã chia sẻ: “Triển lãm giúp những người yêu Thủ đô có cái nhìn sâu sắc và đầy đủ hơn về làng nghề, phố nghề Hà Nội. Qua triển làm ảnh lần này, bạn bè và du khách sẽ có cái nhìn đa chiều hơn về văn hóa, nhịp sống người Hà Nội, về những giá trị của làng nghề, phố nghề Thủ đô qua góc nhìn của các nhiếp ảnh gia”.

(Ông Hồ Quang Lợi phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm)

(Các đại biểu chiêm ngưỡng các tác phẩm tại Lễ khai mạc triển lãm)

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 13-năm 2018” không chỉ giúp giới thiệu, quảng bá tới người dân, du khách trong nước và quốc tế những nét tinh hoa, văn hóa làng nghề, phố nghề của Thủ đô Hà Nội. Ngoài ra, đây còn  là nơi gặp gỡ và giao lưu giữa các Nhiếp ảnh gia để họ thể hiện tình yêu nghề, yêu Hà Nội, yêu những giá trị truyền thống và những con người đang ngày đêm gìn giữ những giá trị đó trên mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 9 – 13/10 tại Sân Bái Đường, di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm