CÁC HOẠT ĐỘNG

GẶP MẶT KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRUNG TÂM HOẠT ĐỘNG VHKH VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM (25/4/1988-25/4/2018).

Cách đây tròn ba mươi năm ( 25/4/1988- 25/4/2018) Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám ra đời với chức năng nhiệm vụ quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu –Quốc Tử Giám. Ba mươi năm hoạt động và phát triển, Trung tâm đã để lại những dấu ấn quan trọng trong hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích.

Ngày 21/4/2018 được đồng ý của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm Hoạt động VHKH đã long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập.

(Ảnh: Tập thể cán bộ Trung tâm chụp ảnh kỷ niệm)

Buổi gặp mặt có sự tham dự của các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ đã từng công tác tại Trung tâm cùng toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị.  Đây cũng là dịp để các thế hệ lãnh đạo, cán bộ và người lao động Trung tâm được gặp mặt, giao lưu và chúc mừng những thành tích mà Trung tâm đã đạt được trong chặng đường 30 năm qua. Bên cạnh đó, buổi gặp mặt còn là dịp để các thế hệ cán bộ và người lao động  nhìn lại chặng đường đã qua, chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

 

(Ảnh: Chụp ảnh kỷ niệm với các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung tâm qua các thời kỳ)

Buổi lễ được bắt đầu bằng lễ dâng hương các bậc Tiên thánh, Tiên hiền. Đây là  hoạt động có ý nghĩa giúp mọi thế hệ cán bộ trung tâm luôn được nhắc nhở về truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”.

(Ảnh: Cán bộ Trung tâm trong buổi lễ dâng hương)

Cũng tại Lễ gặp mặt, các thế hệ cán bộ và người lao động đã xem một bộ phim ngắn về chặng đường hoạt động 30 năm vừa qua của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám.  Qua đó giúp các đại biểu có mặt tại buổi lễ nhìn lại chặng đường hoạt động của Trung tâm,  ba mươi năm tuy không dài so với lịch sử gần một nghìn năm của khu di tích, nhưng đã ghi dấu những cống hiến của cán bộ và người lao động Trung tâm qua các thời kỳ. Ba mươi năm với  biết bao hồi ức,  bao sự kiện, hoạt động,… để có được Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám  khang trang và điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước như ngày hôm nay. Không gian như lắng lại bởi ký ức và niềm xúc động dâng tràn.

Buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với toàn thể các cán bộ đã và đang làm việc tại Trung tâm – những người đã dành những năm tháng của cuộc đời mình cho sự nghiệp bảo tồn và phát huy giá trị di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm