CÁC HOẠT ĐỘNG

VINH DỰ VÀ TỰ HÀO KHI ĐƯỢC KẾT NẠP ĐOÀN, ĐỘI TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM

Trong không khí của những ngày tháng ba sôi nổi, hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã được đón hàng trăm trường học tới tham quan và tổ chức Lễ dâng hương, kết nạp Đội, kết nạp Đoàn cho học sinh.

Đến tham quan và tổ chức lễ dâng hương tại nơi đây không chỉ có các trường học của Hà Nội: tiểu học Chu Văn An; tiểu học Nghĩa Tân; tiểu học Vân Nội; THCS Thực nghiệm, THCS Thị trấn Sóc Sơn…mà còn có rất nhiều trường học của các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Tiểu học Hùng An, tiểu học Ngũ Lão (Hưng Yên); tiểu học Ninh Thành (Hải Dương); tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình); THCS Trường Thành (Hải Phòng); THCS Hoàng Văn Thụ (Lạng Sơn); THCS Quang Trung (Thái Nguyên); THCS Bình Hòa (Nam Định),…

(Ảnh: Học sinh trường tiểu học Nghĩa Tân tham dự Lễ dâng hương và kết nạp đội tại Di tích)

Chương trình tham quan khuyến học của các trường tại Di tích gồm có: Thầy cô và các em tham gia Lễ dâng hương các bậc Tiên thánh, Tiên hiền, nghe thuyết minh viên hướng dẫn về lịch sử khu di tích tiếp theo là Lễ kết nạp Đội, kết nạp Đoàn cho các em học sinh.

Được đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là niềm tự hào của tất cả các em học sinh. Đây là  bước đánh dấu sự trưởng thành trong cuộc đời học sinh của các em. Nhưng niềm tự hào càng lớn hơn nữa khi các em được trở thành Đội viên, Đoàn viên tại chính nơi khởi nguồn của đạo học - Văn Miếu –  Quốc Tử Giám. Nơi từng là cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước trong suốt 700 năm lịch sử. Đồng thời cũng là nơi lưu giữ truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo vô cùng quý báu của dân tộc ta.

Em Lê Hạnh Nguyên - Học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Hà Đông chia sẻ cảm xúc của mình: “Trở thành Đội viên là niềm vinh dự của em và tự hào hơn nữa khi em được đứng trong hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong tại nơi từng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam”.

(Ảnh: Vinh dự và tự hào được trở thành Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh)

Với em Đỗ Minh Anh, đại diện cho học sinh khối 9, Trường THCS Thực Nghiệm: “Buổi Lễ kết nạp Đoàn hôm nay diễn ra tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám vô cùng trang trọng. Em cảm thấy rất vui, tự hào và hứa sẽ cố gắng học tập hơn nữa để xứng đáng khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ”.

Chọn tổ chức Lễ kết nạp Đội, kết nạp Đoàn cho học sinh tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám cũng là cách để nhà trường giáo dục các em về truyền thống tôn sự trọng đạo, hiếu học hiếu nghĩa của cha ông như cô Nguyễn Thanh Vân – Hiệu phó Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Hà Đông, Hà Nội đã chia sẻ: “Vào thời khắc quan trọng như thế này, nhà trường muốn các em học sinh đến Văn Miếu –  Quốc Tử Giám – trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Đặc biệt tại đây còn lưu giữ rất nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của đất nước, qua đây các em sẽ thêm hiểu, thêm trân trọng những di sản vô giá của quê hương. Từ đó, các em sẽ có chí hướng phát triển, tiếp nối con đường học tập của cha ông”.

                                                                                                                                                                                                                                                                                          An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm