CÁC HOẠT ĐỘNG

CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 30 NĂM QUAN HỆ HỢP TÁC GIỮA THÀNH PHỐ HÀ NỘI VÀ VÙNG ILE- DE-FRANCE TẠI DI TÍCH VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

Tối ngày 16/7, tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch Hội đồng vùng Ile-de-France Valérie Pécresse đã tham dự Chương trình kỷ niệm 30 năm quan hệ hợp tác giữa thành phố Hà Nội và vùng Ile- de-France.

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa thành phố Hà Nội và vùng Il-de-France (Cộng hòa Pháp), nhận lời mời của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Bà Valérie Pécresse, Chủ tịch Hội đồng vùng Ile-de-France dẫn đầu Đoàn đại biểu vùng Ile-de-France đã đến thăm và làm việc với thành phố Hà Nội từ ngày 15 – 17/7.

Tối ngày 16/7, tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch Hội đồng vùng Ile-de-France Valérie Pécresse đã tham dự Chương trình kỷ niệm 30 năm quan hệ hợp tác giữa thành phố Hà Nội và vùng Ile- de-France.

 

(Ảnh: ông Nguyễn Đức Chung - chủ tích UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại Chương trình Kỉ niệm)

 

Ông Nguyễn Đức Chung và lãnh đạo các Sở Ngành của thành phố Hà Nội có mặt tại cổng Văn Miếu để đón tiếp bà Valérie Pécresse cùng Đoàn đại biểu cấp cao vùng Ile-de-France. Sau đó, các đại biểu tham quan Văn Miếu-Quốc Tử Giám - di tích tiêu biểu của thủ đô Hà Nội và cả nước, biểu tượng cho nền học vấn lâu đời của người Việt.

Sau chuyến tham quan, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Chủ tịch Hội đồng vùng Ile-de-France Valérie Pécresse gặp gỡ với các cơ quan báo chí để thông tin, giới thiệu về quan hệ Hà Nội - Ile-de-France và tiềm năng hợp tác giữa hai địa phương tại nhà Tiền Đường, khu Thái Học di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Ông Nguyễn Đức Chung khẳng định: với những nội dung đã trao đổi trong buổi hội thảo và buổi gặp gỡ giữa hai chủ tịch thành phố Hà Nội và vùng Ile-de-France, chúng ta hoàn toàn tin tưởng vào mối quan hệ giữa thủ đô Hà Nội và Ile-de-France trong thời gian tới sẽ được phát triển lên tầm cao mới tích cực, hiệu quả và bền vững”.

 

(Ảnh: Buổi gặp gỡ các cơ quan báo chí của hai vị chủ tịch)

 

Sau buổi họp báo, hai chủ tịch cùng các vị đại biểu đã tham quan triển lãm ảnh 30 năm quan hệ hợp tác giữa thành phố Hà Nội và vùng Ile- de-France tại sân Thái Học và tham dự lễ kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai bên. Phát biểu tại đây, bà Valérie Pécresse nhấn mạnh “Đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, tôi rất xúc động trước vẻ đẹp cổ kính nơi đây. Hôm nay, chúng tôi đã ký kết chương trình hợp tác triển lãm giữa di tích Cite medievale de Provins với Hoàng thành Thăng Long. Tôi cũng mong trong tương lai, một di sản của vùng Ile-de-France và Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng sẽ có những ký kết hợp tác như vậy”. Kết thúc chương trình là những tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam và Pháp do các nghệ sỹ Nhà hát ca múa nhạc Thăng Long biểu diễn.

NH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm