CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐẾM NGƯỢC CHỜ KHAI MẠC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC TẠI VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

 

     Chỉ còn 2 ngày nữa, vào ngày 17/4 sẽ diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, cũng là khai mạc Hội sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại khu vực Hồ Văn, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

     Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam  lần thứ Ba năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4 năm 2024, trong đó trọng tâm từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 21 tháng 4 năm 2024 với các sự kiện chính gồm:

  • Lễ khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 diễn ra vào lúc 20h00 ngày 17/04/2024 tại khu Thái Học, di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Buổi lễ được dàn dựng công phu kết hợp với những tiết mục văn hóa, nghệ thuật đặc sắc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và trực tuyến trên các nền tảng của các Đài Phát thanh - Truyền hình địa phương cùng trang điện tử của một số cơ quan báo chí.

  • Triển lãm, Hội sách, các hoạt động giới thiệu sách, giao lưu tác giả, tác phẩm, chương trình nghệ thuật, tọa đàm… diễn ra từ ngày 17/04 đến hết ngày 21/04/2024 tại Thủy đình trên gò Kim Châu thuộc Hồ Văn - di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám

  • Triển lãm và Hội sách trực tuyến phục vụ bà con kiều bào Việt Nam ở nước ngoài trên nền tảng số quốc gia vietnam.vn từ 17/04 đến hết ngày 30/04/2024

    Đặc biệt, các sự kiện của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba được tổ chức trong khuôn viên của di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội và sử dụng các ứng dụng công nghệ hiện đại, trình chiếu ánh sáng, âm nhạc, nghệ thuật sắp đặt nhằm tương tác với khách tham quan và bạn đọc. 

    Trong những ngày diễn ra Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, khu Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ được bài trí với các thiết kế về chủ đề sách. Mô hình 6 cuốn sách Quốc Sử của Việt Nam qua các thời kỳ sẽ được trưng bày tại khu vực đường dẫn. Nhiều khu vực sẽ được bố trí đặc biệt như quầy thông tin điện tử; khu trưng bày sách của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sách đoạt Giải thưởng Sách Quốc gia; giới thiệu cuốn sách 3D về Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

    Công nghệ ánh sáng sẽ được sử dụng để trình diễn, giới thiệu về Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại khu vực đường dẫn vào Khuê Văn Các. Sân nhà Bái Đường là không gian giới thiệu sách điện tử và trưng bày một số cuốn sách tiêu biểu. Tại khu vực sân khấu chính, ngoài không gian lễ khai mạc, còn trưng bày mô hình 2 bộ sách "Tổng tập Văn học Việt Nam thế kỷ XX" và "Tổng tập Thăng Long Hà Nội".

    Dự kiến có khoảng 60 đơn vị tham gia, trưng bày, giới thiệu và cung cấp cho bạn đọc trên 40.000 đầu sách có giá trị trong thời gian diễn ra Hội sách.

    Sự kiện được diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám di tích tiêu biểu bậc nhất của thủ đô với những hạng mục kiến trúc cổ kính, nhiều giá trị kết hợp với công nghệ trình chiếu hiện đại sẽ là một điểm nhấn văn hóa cho các du khách trong tháng 4 năm nay. 

BP

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm