CÁC HOẠT ĐỘNG

KHUYẾN ĐỌC TRONG THỜI CHUYỂN ĐỔI SỐ

 

    Chào mừng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, sáng ngày 21/4/2024 tại Hồ Văn, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra buổi giao lưu “Khuyến đọc Việt Nam thời chuyển đổi số”. Gặp gỡ và chia sẻ trong buổi giao lưu là vị khách mời đặc biệt: TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books.

    TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: Để tối đa hoá giá trị của sách, đồng thời lan toả văn hoá đọc, cần có các hoạt động Khuyến đọc để bạn đọc ở khắp các tỉnh thành dễ dàng tiếp cận và đón nhận trong thời đại công nghệ số như hiện nay. Hiện nay, công tác xuất bản đều được số hóa, đa dạng các loại hình sách để độc giả dễ dàng tiếp cận như sách điện tử, sách nói.

    Trong buổi giao lưu sáng nay, TS. Nguyễn Mạnh Hùng không chỉ nói về khuyến đọc trong thời chuyển đổi số, mà còn chia sẻ thêm về mục đích của Ngôn ngữ, những cách tiếp nhận thông tin, tri thức, những cách tiếp cận tri thức từ sách, sự khác nhau giữa cách tiếp cận tri thức từ sách thời đại kinh tế số so với các thời đại trước đây, sự thú vị của sách bỏ túi…

    Qua những ý kiến trao đổi tại buổi giao lưu chúng ta nhận rõ, dù ở thời đại nào, sách luôn đóng vai trò quan trọng đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; cần khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập.

 

TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Thái Hà Books tại buổi giao lưu.

 

Khán giả giao lưu về công tác chuyển đổi số trong việc xuất bản sách


 

Quang cảnh ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 3 tại Hồ Văn, Văn Miếu, sáng ngày 21/4/2024

 

LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm