CÁC HOẠT ĐỘNG

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM ĐÃ CÓ TỦ SÁCH ĐIỆN TỬ

    Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba, tối 17/4, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã giới thiệu tới bạn đọc “Tủ sách điện tử Văn Miếu - Quốc Tử Giám”. Tủ sách do Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cùng một số chuyên gia, nhà khoa học tổ chức biên soạn.

    Tủ sách gồm 10 cuốn sách multimedia 3D, 20 cuốn sách tranh và một số sách khác.

    10 sách multimedia có nội dung giới thiệu ngắn gọn về thân thế, sự nghiệp của một số danh nhân văn hóa, những bậc hiền tài của dân tộc ta như: Nguyễn Hiền; Chu Văn An; Nguyễn Trãi; Lương Thế Vinh; Lê Quý Đôn; Ngô Thì Nhậm; Thân Nhân Trung…Trong đó, có nhiều người đã đóng góp quan trọng đối với Quốc Tử Giám và để lại dấu ấn sâu sắc đối với đạo Học Việt Nam.

    Sách multimedia 3D được thiết kế với hình thức được lật mở như sách in, thân thiện, dễ sử dụng. Nội dung sách ngoài thông tin dạng chữ viết, hình ảnh còn có tích hợp một số thành phần multimedia như: video, thư viện ảnh dạng slide, biểu đồ,… Đặc biệt, trong sách còn có các thành phần tương tác như hình 3D vật thể, hình 3D không gian kiến trúc, hình 3D không gian khu vực địa lý, bản đồ tương tác. Tất cả sẽ mang lại cho bạn đọc những trải nghiệm mới đầy thú vị trong việc đọc sách, thực sự phát huy được thế mạnh của dạng sách điện tử.

    20 sách tranh có nội dung gồm phần chữ và tranh vẽ minh họa, giới thiệu đến bạn đọc những câu chuyện ngắn gọn kể về các câu chuyện về Văn Miếu – Quốc Tử Giám xưa và giáo dục Việt Nam thời quân chủ như: Bình văn ở Quốc Tử Giám; Cá chép vượt Vũ Môn; Các nghi thức tôn vinh bậc tân khoa; Đồ dùng học tập tại Quốc Tử Giám; Hành trình đạo học; Học quy Quốc Tử Giám; Học trò tại Quốc Tử Giám; Sinh hoạt tại Quốc Tử Giám; Thầy giáo trường Giám; Tiến sĩ đi sứ; Trường làng; Trường thi; Dựng bia tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Ngoài ra, còn có các cuốn sách phản ánh giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc, mỹ thuật, cảnh quan ngôi trường được mệnh danh là Đại học đầu tiên của nước ta  như: Bia Hạ Mã; Các cổng Văn Miếu; Hoa văn trên bia tiến sĩ; Hồ Văn; Khuê Văn Các; Nghi lễ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám; Văn Miếu  Quốc Tử Giám theo chiều dài lịch sử.

    Sách tranh được trình bày dạng flip book, sinh động, dễ sử dụng.

    Với các câu chuyện kể ngắn gọn, các tranh minh họa sinh động, bộ sách này sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc nhỏ tuổi có thể dễ nhớ, dễ hiểu về di tích lịch sử, văn hóa đặc biệt quan trọng của nước ta và những nhân vật lịch sử tiêu biểu. Từ đó, góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước và truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, trọng dụng nhân tài của dân tộc ta.

    Sách có thể sử dụng được trên tất cả các thiết bị: máy tính PC, thiết bị di động hệ điều hành Android, IOS và các hệ điều hành khác thông qua trình duyệt web mà không phải cài đặt bất cứ phần mềm nào. Điều này vô cùng tiện lợi cho những người cao tuổi, trẻ em hoặc những người không có kỹ năng tự cài đặt các phần mềm của máy tính, điện thoại vẫn có thể tự mở và thưởng thức bộ sách.

Bộ sách có địa chỉ đăng tải: tusachvanmieu.ebook365.vn

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông cùng các đồng chí lãnh đạo tham quan Tủ sách điện tử Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Trang chủ Tủ sách điện tử Văn Miếu - Quốc Tử Giám tại địa chỉ: tusachvanmieu.ebook365.vn

 

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm