CÁC HOẠT ĐỘNG

BẾ MẠC HỘI CHỮ XUÂN GIÁP THÌN 2024 TẠI HỒ VĂN, VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

         Chiều mùng 9 Tết (tức ngày 18/2/2024) diễn ra Lễ bế mạc Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024 tại hồ Văn, Văn Miếu –Quốc Tử Giám. Với chủ đề “Hiếu học” Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024 đề cao truyền thống hiếu học, tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp ngàn năm của dân tộc ta. Hội chữ diễn ra trong 2 tuần lễ ước tính khoảng hơn 200 nghìn lượt công chúng, du khách tham quan.

 

         Đến dự Lễ bế mạc ngoài các thành viên của Ban Tổ chức còn có các giảng sư Nhân Mỹ học đường, những người viết thư pháp, các tác giả có các tác phẩm trưng bày tại Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024, Ban Chủ nhiệm các câu lạc bộ thư pháp, phóng viên các cơ quan báo chí và đông đảo quần chúng yêu thích nghệ thuật thư pháp.

 

Ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phát biểu lễ bế mạc.

 

         Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã tổng kết chung những kết quả đạt được từ Hội chữ. Theo ông, nhờ công tác chuẩn bị tốt, chu đáo từ ban đầu, cùng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Sở, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ngành, quận Đống Đa, sự ủng hộ của truyền thông, báo chí, sự hưởng ứng tích cực của các gian hàng, Hội chữ Xuân đã diễn ra tốt đẹp, thành công, theo đúng mục tiêu và đạt -yêu cầu đặt ra. Hội chữ Xuân năm nay được tổ chức với quy mô và hình thức ngày càng chuyên nghiệp.

 

         Bên cạnh đó ông cũng nêu những định hướng cho Hội chữ xuân những năm tiếp theo để Hội chữ Xuân thực sự trở thành một hoạt động văn hóa đáp ứng tốt nhu cầu của công chúng Thủ đô và du khách, như: khuyến khích người viết thư pháp nâng cao trình độ; công tác khảo tuyển chặt chẽ; tổ chức triển lãm, trưng bày kết nối với các câu lạc bộ thư pháp, tạo sân chơi cho người viết thư pháp giao lưu, học hỏi…

 

Ông Hồ Sĩ Trung – nhà thư pháp chữ Hán Nôm đến từ thành phố Huế thay mặt các nhà thư pháp của Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024 phát biểu trong buổi bế mạc.

 

         Tại Lễ bế mạc Hội chữ Xuân năm nay diễn ra lễ trao giấy chứng nhận cho 28 tác giả thư pháp chữ Hán Nôm và 18 tác giả thư pháp chữ Quốc ngữ có tác phẩm trưng bày thư pháp tại Hội chữ. Họ là những người có niềm say mê và tâm huyết đối với bộ môn nghệ thuật thư pháp, đã có nhiều đóng góp cho cho Hội chữ và nghệ thuật thư pháp trong nhiều năm qua. Hội chữ xuân tại hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám không chỉ thu hút sự quan tâm của các thư pháp miền bắc mà còn có sự góp mặt của các thư pháp gia miền nam, miền trung và người nước ngoài.

 

Ban tổ chức và các tác giả thư pháp chụp ảnh lưu niệm

 

Hội chữ Xuân Giáp Thìn 2024 đã khép lại với nhiều dấu ấn, hiệu ứng tốt đẹp trong những ngày đầu năm mới. Hội chữ Xuân năm nay cũng đánh dấu những nhiều thay đổi mạnh mẽ từ ban tổ chức nhằm hướng đến một hoạt động thường niên có ý nghĩa của Thủ đô Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán.

 

AV

Ảnh: VP

 

 

 

 

 

 

 

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm