CÁC HOẠT ĐỘNG

[Sắp diễn ra] RA MẮT ALBUM “TINH HOA ĐẠO HỌC” TRÌNH DIỄN TRONG TOUR ĐÊM VĂN MIẾU

 

+ Thời gian: 19h00-21h30 Ngày 16 tháng 01 năm 2024.

+ Địa điểm: Sân Thái học.

    Gần đây nhắc đến Tour đêm Văn Miếu là nhắc đến một hoạt động trải nghiệm Văn Miếu về đêm được rất nhiều khán giả biết đến với tâm điểm là bộ phim 3D mapping “Tinh hoa đạo học”. Nhưng lại ít người biết đến góp phần vào thành công của bộ phim 3D mapping ngoài hình ảnh bằng công nghệ ánh sáng ấn tượng còn có sự hỗ trợ của âm thanh là những bản nhạc được viết riêng cho chương trình.

    Các tác phẩm hòa tấu trên chất liệu nhạc cụ dân tộc đậm chất truyền thống Việt Nam được lấy ý tưởng từ phim 3D mapping “Tinh hoa Đạo học” do Nhạc sĩ Đinh Khánh Ly trong vai trò sáng tác, sản xuất và hòa âm đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của du khách tham quan trong thời gian qua. 

    Ra mắt album “Tinh hoa Đạo học” Vol. 1, nhạc sĩ Khánh Ly muốn gửi gắm tâm huyết, nỗ lực và trách nhiệm của nghệ sĩ trẻ muốn truyền tải các giá trị âm nhạc - nghệ thuật truyền thống tới đông đảo công chúng.

    Album gồm 6 tác phẩm hòa tấu Phiêu bồng trần gian, Tứ linh huấn tử, Tinh hoa đạo học, Đồng dao Hành trình Đạo học, Đệ nhất sắc hương, Vinh quy bái tổ. Các tác phẩm kể về hành trình đạo học của người quân tử mà qua âm nhạc người nghe như được khám phá sự sống mãnh của những giá trị tinh hoa bắt nguồn từ tinh thần hiếu học, từ gia đạo trong mỗi gia đình, từ ý chí phấn đấu bền bỉ của mỗi nho sinh trên con đường khai mở tri thức sẽ được khắc họa qua từng khúc nhạc với chủ đề rõ rệt.

     Đừng bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ nhạc sĩ, người sáng tác những bản nhạc này các bạn nhé.

 

 

 

Sự hòa quyện của nhạc cụ dân tộc gồm sáo trúc, trống, đàn nhị, đàn tranh, đàn bầu,...

 

LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm