CÁC HOẠT ĐỘNG

TRÌNH DIỄN ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG KẾT HỢP CÔNG NGHỆ 3D MAPPING TẠI VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

    Tối 5/1, tại không gian lung linh, huyền ảo của di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra chương trình nghệ thuật áo dài “Nơi tôi sinh ra”. Chương trình là màn trình diễn áo dài truyền thống kết hợp công nghệ 3D mapping với sự góp mặt của các nhà thiết kế nổi tiếng trong nước: Minh Hạnh, Cao Minh Tiến, Trịnh Bích Thủy, Chế Quyết Tiến, Duy Nguyễn, Giang Đoàn, Silky Vietnam, Thanh Thúy, Ngọc Hân, Chula, Trần Thiện Khánh, Viết Bảo, Huệ Thi, Nguyễn Thúy, Trung Beret, Công Huân, Cao Duy, cùng nhau tạo nên những tác phẩm nghệ thuật với chiếc áo dài truyền thống của dân tộc.

    Đến tham dự chương trình có: ông Đỗ Đình Hồng - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, ông Đỗ Văn Trụ - Chủ tịch Hội di sản văn hóa Việt Nam, ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Nhà thiết kế Minh Hạnh – Tổng đạo diễn chương trình cùng đông đảo công chúng yêu quý di sản và tà áo dài truyền thống Việt Nam.

    17 nhà thiết kế mang đến những bộ sưu tập áo dài có phong cách rất đa dạng, khác nhau. Mỗi bộ sưu tập thể hiện những đặc trưng riêng của từng vùng miền nơi các tác giả sinh ra và lớn lên, đồng thời được lồng ghép trong những câu chuyện, góc nhìn và hồi ức riêng của từng nhà thiết kế.

    Ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết: “đây là sản phẩm chào năm mới, khởi động cho nhiều dự án của Văn Miếu trong việc kết hợp Tour đêm Văn Miếu với nhiều hoạt động văn hóa nhằm tăng tính trải nghiệm cho du khách.”

    Chương trình chiếu ánh sáng 3D mapping kết hợp trình diễn áo dài truyền thống không chỉ tôn vinh giá trị di sản Văn Miếu – Quốc Tử Giám mà còn tôn vinh nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam. Trong chương trình, câu chuyện về áo dài đến từ nhiều vùng miền khác nhau sẽ được kể trong không gian nghệ thuật của âm nhạc và ánh sáng, mang đến trải nghiệm hấp dẫn, khác biệt cho du khách.

    Trong chương trình, nhà thiết kế Minh Hạnh sẽ giới thiệu bộ sưu tập áo dài với chất liệu thổ cẩm mang đến dấu ấn của vùng đất và con người thành phố mù sương Pleiku. Nhà thiết kế Thanh Thúy mang đến bộ sưu tập có họa tiết, dáng dấp của hoa ban – loại hoa đặc trưng của mảnh đất Điện Biên. Nhà thiết kế Công Huân lại mang đến bộ sưu tập mang đặc trưng của Sài Gòn – thành phố Hồ Chí Minh…

    Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều bộ sưu tập áo dài: nhà thiết kế Cao Minh Tiến với bộ sưu tập kí họa về Hà Nội, nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy kể chuyện mùa đông Hà Nội qua bộ sưu tập áo dài kết hợp áo chần bông, nhà thiết kế Duy Nguyễn mang đến câu chuyện thôn quê Hà Nội với bộ sưu tập áo dài thủ công đặc trưng của làng nghề Thạch Xá (Ứng Hòa), còn nhà thiết kế Chế Quyết Tiến mang tới bộ sưu tập mang những hoa văn, màu sắc đặc trưng của làng gốm Bát Tràng.

    Chia sẻ về chương trình, Nhà thiết kế Minh Hạnh – Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ: “Nơi tôi sinh ra không chỉ đơn thuần là một buổi trình diễn thời trang mà đó là câu chuyện văn hóa của Việt Nam. Mỗi vùng đất khác nhau sẽ có những câu chuyện riêng với tà áo dài.”

Dưới đây là một số hình ảnh tại Chương trình nghệ thuật đặc sắc này.

 

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm