CÁC HOẠT ĐỘNG

LỄ TRAO HỌC BỔNG VALLET NĂM 2023

 

Sáng ngày 7/9  tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ trao học bổng Odon Vallet năm 2023.

 Năm nay có 152 học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đồng bào dân tộc thiểu số hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vinh dự được nhận học bổng này.

 

Tại buổi lễ, Giáo sư Trần Thanh Vân - Chủ tịch Hội Khoa học - Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam nhấn mạnh: “Học bổng Odon Vallet không chỉ là sự hỗ trợ vè mặt vật chất mà còn là nguồn động  tinh thần lớn lao cho các thầy cô giáo và tất cả các bạn sinh viên của các trường được nhận học bổng này. “

 

Em Tạ Thành Đồng - Sinh viên khoa Răng Hàm mặt - Đại học Y Hà Nội chia sẻ: “Em rất vinh dự khi được nhận học bổng danh giá Vallet, đây là lần thứ 2 em có cơ hội nhận học bổng nhưng cảm giác hồi hộp, tự hào khi vẫn còn nguyên vẹn khi em được nhận học bổng danh giá này tại một di tích tiêu biểu bậc nhất của Thủ đô - nơi được mệnh danh là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Em hy vọng sau khi tốt nghiệp sẽ đi du học để có thể cập nhật nhiều kiến thức hơn nữa để xứng đáng với những phần thưởng mà em nhận được. “

 

Học bổng Vallet được hình thành từ sự đóng góp tự nguyện của ông Odon Vallet, Tiến sĩ khoa học ngành Luật học Pháp, Giáo sư Lịch sử tôn giáo của Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp. Giáo sư Odon Vallet đã đem tài sản kế thừa của mình gửi ngân hàng, dùng tiền lãi gửi tiết kiệm trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên ưu tú ở Việt Nam và Châu Phi qua sự giới thiệu của Tổ chức “Gặp gỡ Việt Nam” do vợ chồng Gs Trần Thanh Vân và Gs Lê Kim Ngọc thành lập. Hằng năm, lễ trao học bổng Odon Vallet được tổ chức tại di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhằm trao suất học bổng cho các em học sinh sinh viên xuất sắc, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. 

 

Trong không gian văn hóa của di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám cùng với bề dày lịch sử của nền giáo dục và khoa cử Việt Nam. Buổi lễ trao học bổng Vallet năm 2023 trở nên ý nghĩa và sâu sắc hơn với các bạn sinh viên, học viên khi được tổ chức tại một di tích tiêu biểu bậc nhất của Thủ đô và cả nước. Các em sinh viên được trao phần thưởng hôm nay ý thức được niềm vinh dự khi nhận những món quà quý báu này, chắc chắn các em sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập để đạt được nhiều thành tích mới trong những năm học tới. 


 

Đại biểu dâng hương trước hương án thầy giáo Chu Văn An

 

Văn nghệ chào mừng

 

Giáo sư Trần Thanh Vân phát biểu tại buổi lễ

 

Các em sinh viên, học viên tham dự buổi lễ

 

Các em sinh viên, học viên tham dự buổi lễ

 

Các em sinh viên, học viên tham dự buổi lễ

 

 

Các bạn sinh viên nhận học bổng từ Giáo sư Odon Vallet

BP

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm