CÁC HOẠT ĐỘNG

CUỘC “GẶP GỠ” DI SẢN VIỆT - NHẬT TẠI VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

 

Tối 10/5, chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản đã được tổ chức tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám với 2 sự kiện song hành: trình diễn hài kịch Kyogen “Bonsan” và triển lãm mặt nạ truyền thống Nhật Bản Nohgaku.

Sự kiện đã mang những nét văn hoá lâu đời và đặc trưng của đất nước Nhật Bản đến với không gian di tích cổ kính của Văn Miếu Quốc Tử Giám, mang lại cho người tham gia cơ hội để khám phá các nét giao thoa tương đồng giữa hai nước. Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam – Ông Yamada Takio chia sẻ rằng: “Tôi cảm thấy người Nhật Bản và người Việt Nam có điểm tương đồng trong sự hài hước, vì vậy tôi đã có ý tưởng thực hiện chương trình này với hy vọng có thể mang đến tiếng cười cho khán giả hai nước.”

Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám - TS. Lê Xuân Kiêu cũng nhấn mạnh: “Trình diễn Kyogen tại di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nơi lưu giữ Di sản Tư liệu Thế giới 82 bia Tiến sĩ triều Lê – Mạc có thể ví như một sự “gặp gỡ” và “kết nối” di sản giữa hai nước”.

👉 Vở hài kịch “Bonsan” sẽ tiếp tục được trình diễn đến hết ngày 12/5 vào 19h00 hàng ngày. Triển lãm mặt nạ Nohgaku cũng mở cửa tự do dành cho khách tham quan trong khung giờ 15h00 – 17h00 từ nay đến hết 12/5.T

Hái nghệ sĩ trình diễn vở hài kịch “Bonsan”

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam – Ông Yamada Takio chia sẻ

TS. Lê Xuân Kiêu phát biểu tại sự kiện

Đại biểu chăm chú xem vở hài kịch

BP

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm