CÁC HOẠT ĐỘNG

TINH HOA VĂN HÓA DÂN TỘC TỎA SÁNG TRONG ĐĐÊMÊM “DI SẢN HỘI TỤ” CHÀO MỪNG NGÀY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM

 

         Tối ngày 18/11/2023, chương trình “Di sản hội tụ” diễn ra tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Chương trình "Di sản hội tụ" do Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám và Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm Ngày di sản văn hoá Việt Nam.

 

         Đến dự chương trình có Trung tướng Nguyễn Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS, TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Thường trực Học viện CTQG Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ Bộ Thông tin và Truyền thông; PGS,TS Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội đồng Di sản quốc gia; ông Nông Quốc Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa thiên – Huế; ông Phan Thiên Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Thành ủy Huế; ông Đỗ Đình Hồng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội; ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Cố đô Huế; ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám; cùng các nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế; đại diện các Vụ, Cục, đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Nội vụ; đại diện các Sở, Ban Ngành Thành phố Hà Nội, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo các bảo tàng, di tích, các đơn vị, các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Đại buểu và các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm sau chương trình nghệ thuật.

 

         Chương trình “Di sản hội tụ” với nhiều hoạt động văn hóa đa dạng và hấp dẫn. Bước chân qua cổng Văn Miếu là quý khách đã được trải nghiệm, chụp ảnh với không gian ánh sáng nghệ thuật đã lắp đặt sẵn; tham gia các trò chơi cung đình như Trò xăm hường, Trò Bài vụ, Trò Đầu hồ, Trò thả thơ và viết tặng Thư pháp; xem phim 3D mapping “Tinh hoa đạo học” và cuối cùng là chương trình nghệ thuật Di sản hội tụ.

 

Bộ phim “Tin hoa đạo học” theo công nghệ 3D mapping trình chiếu trong đêm diễn.

 

         Đêm nghệ thuật chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam này diễn ra tại một không gian văn hóa đặc biệt là Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một khu di sản có chung tên gọi và tính chất của hai thời đại mà Hà Nội và Huế đều bảo tồn, gìn giữ, phát huy giá trị. Sự hội tụ chung tay của hai đơn vị gìn giữ di sản quý báu này đã khẳng định những nét tương đồng trong phát huy giá trị di sản hiện nay.

 

Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phát biểu trong buổi lễ.

 

         Ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã cho biết: Đây là một hoạt động có ý nghĩa, tạo không gian và cơ hội giao lưu, quảng bá văn hóa, phát huy di sản trong cộng đồng bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam. Đồng thời phát huy không gian di sản ban đêm, khẳng định mục tiêu khai thác không gian di sản về đêm thành sản phẩm du lịch đặc trưng của mỗi vùng miền. Ông cũng bày tỏ niềm hi vọng thông qua chương trình này sẽ mang lại “những trải nghiệm thú vị và ấn tượng về văn hóa Huế, về hình ảnh Festival Huế trong không gian di sản của đất Thăng Long ngàn năm văn hiến” đến với khách mời và du khách trong chương trình đặc biệt này.

 

         Chương trình nghệ thuật Di sản hội tụ đã tạo cơ hội giao lưu, quảng bá văn hóa giữa các đơn vị bảo tồn và phát huy di sản văn hóa trong cộng đồng bảo tồn di sản văn hóa Việt Nam.

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm