CÁC HOẠT ĐỘNG

PHÓ BÍ THƯ THÀNH ỦY HÀ NỘI THĂM QUAN “TUẦN LỄ THIẾT KẾ” Ở VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

         Sáng ngày 29/9/2023, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cùng Đoàn Thành ủy và Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội đã đến thăm quan các Triển lãm, Hội chợ trưng bày sản phẩm thiết kế của sự kiện "Tuần lễ Thiết kế" tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

         Trong khuôn khổ chuyến tham quan, ông Nguyễn Văn Phong cùng Đoàn đã thăm quan triển lãm "Chấm" tại khu Thái Học. Triển lãm trưng bày 30 bài thi Top20+10 đang trong giai đoạn chấm chung kết của cuộc thi Thiết kế Việt Nam trong Tuần lễ Thiết kế 2023. Tiếp đến đoàn tham quan triển lãm "Thiên – Thủy – Thổ". Đây là một triển lãm được thiết kế đa văn hóa và di sản chung của Vương quốc Anh và Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Văn Phong tham quan Triển lãm "Chấm" tại Tiền đường, khu Thái Học

 

         Cuối cùng, đoàn đã khảo sát khu Hội chợ thiết kế Design Fair Việt Nam tại khu Vườn Giám, Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Hội chợ với không gian được HMLarchitechture thiết kế với các gian hàng ở các lĩnh vực: đồ nội thất, vận dụng và trang trí, thủ công mỹ nghệ, thời trang, truyền thông… Không gian xanh mát, cùng các thiết kế mang thông điệp thân thiện với môi trường đã thu hút sự quan tâm của đoàn.

 

         Đặc biệt, Phó bí thư thành ủy rất thích thú khi bước chân vào gian sản phẩm của các sinh viên ngành Thiết kế đồ họa và kĩ thuật số Đại học Greenwich Việt Nam. Sản phẩm của các bạn là sự kết hợp sáng tạo của công nghệ hiện đại và truyền thống tạo nên sức cuốn của giới trẻ, với nội dung phong phú: nghệ thuật chữ, logo, truyền thông thị giác… Ông Nguyễn Văn Phong bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng vào những đóng góp của thế hệ trẻ trong sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa của cha ông.

 

Phó bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm xem tranh 3D qua ứng dụng công nghệ AR bằng điện thoại thông minh.

 

         Được biết "Tuần lễ thiết kế Việt Nam" là sự kiện thường niên đầu tiên và lớn nhất trong nước nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Thiết kế Truyền thông, thiết kế Đồ nội thất, thiết kế Vật dụng trang trí, thiết kế Trang phục, thiết kế công cộng… Đến nay đã trải qua 4 năm và nhận được sự quan tâm của các nhà thiết kế, truyền thông và quần chúng.

 

         Chuyến thăm quan sự kiện văn hóa Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2023 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám của Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cho thấy sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố với những đóng góp của các nhà thiết kế trong lĩnh vực văn hóa sáng tạo.

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm