CÁC HOẠT ĐỘNG

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM ĐÃ CÓ NHÀ VỆ SINH PHỤC VỤ DU KHÁCH LÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT.

Là điểm thăm quan hàng đầu của Thủ đô, mỗi ngày đón vài nghìn lượt khách trong và ngoài nước tới thăm quan trong đó có nhiều du khách là  người khuyết tật, di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám đã cho xây dựng khu vệ sinh mới có diện tích lớn hơn khu nhà vệ sinh cũ, đặc biệt có khu vệ sinh dành riêng cho người khuyết tật.

 

(Ảnh: Mặt tiền khu vệ sinh mới)

(Ảnh: Mặt tiền khu vệ sinh mới)

Được khởi công xây dựng từ ngày mồng 1 tháng 10 năm 2017 và chính thức được đưa vào sử dụng từ ngày 29-1-2018, khu vệ sinh mới được trang bị các trang thiết bị hiện đại, dễ sử dụng như quạt thông gió, vệ sinh tự động, sấy tay tự động. Đặc biệt tại vị trí bồn rửa luôn được trang trí hoa tươi tạo cảm giác thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó hệ thống quạt thông gió luôn hoạt động cùng mùi hương thơm nhẹ nhàng từ đèn dầu thơm luôn tạo cho phòng vệ sinh 1 không gian thoáng mát dễ chịu đối với du khách. Các phòng vệ sinh luôn được đảm bảo sạch sẽ bởi đội ngũ nhân viên vệ sinh chuyên trách, thường xuyên lau dọn.

(Ảnh: Nhân viên đang làm vệ sinh)

Một điều đặc biệt của công trình mới đó là đã có phòng vệ sinh dành cho người khuyết tật. Lối dẫn vào khu vệ sinh được lát bằng loại gạch có những rãnh ma sát cao, cùng với độ dốc thoải hợp lý giúp những chiếc xe lăn có thể dễ dàng di chuyển vào. Bên trong nhà vệ sinh cho người khuyết tật được trang bị những tay vịn kim loại chắc chắn giúp du khách có thể dễ dàng tự mình sử dụng. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viện luôn sẵn sàng giúp đỡ người khuyết tật trong việc di chuyển lên và mở của phòng. Phòng vệ sinh mới chắc chắn sẽ làm hài lòng những du khách khuyết tật khi đến thăm di tích.

(Ảnh: Phòng vệ sinh dành cho người khuyết tât)

Di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám đang từng ngày hoàn thiện và nâng cao dịch vụ nhằm đem tới những dịch vụ tốt nhất làm hài lòng khách du lịch khi tới thăm di tích, xứng đáng với danh hiệu ‘Điểm thăm quan du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017’do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cấp chứng nhận.

Người viết: Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm