CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐÓN TRUNG THU, TRẢI NGHIỆM “KÝ ỨC MÙA TRĂNG 2023” TẠI HỒ VĂN, VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

 

        Sáng 19/9, tại Hồ Văn, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Ban Tổ chức sự kiện “Ký ức mùa trăng 2023” đã công bố chủ đề của chuỗi hoạt động năm 2023 với chủ đề “Lý Ngư vọng Nguyệt”.

        Theo đó, thời gian tổ chức chuỗi chương trình sẽ bắt đầu từ 08h – 22h hàng ngày, bắt đầu từ 23/9 đến hết ngày 01/10/2023.

        “Ký ức mùa trăng 2023” bao gồm chuỗi các hoạt động, sẽ có 5 sự kiện chính, trong đó nổi bật nhất là Trải nghiệm “Cá chép vượt vũ môn” với rất nhiều hoạt động tranh tài, người thắng cuộc sẽ là “cá chép vượt vũ môn” trên con đường học vấn và sự nghiệp, thong dong tự tại như “lý ngư vọng nguyệt”...

        Các hoạt động như Trò chơi thắp sáng ước mơ tri thức, Giao lưu ảnh với chủ đề “Tôi yêu Hồ Văn”...Với Trò chơi thắp sáng ước mơ tri thức, các thành viên trong 1 gia đình, cùng nhau vượt qua các thử thách như “nhanh mắt nhanh tay”, “khéo tay hay làm”, “thăng bằng trên cầu khỉ” ... để cùng nhau treo được đèn lồng trung thu vào đúng nơi quy định. Giao lưu ảnh với chủ đề “Tôi yêu Hồ Văn” với không gian văn hóa Việt Nam dựng lại nhiều tích xưa và các góc check-in xanh mướt với hệ thống cây xanh là dược liệu, cây cỏ Việt Nam và hàng ngàn ánh đèn lồng lung linh… Các nhiếp ảnh gia tham dự sự kiện “Tôi Yêu Hồ Văn” sẽ chia sẻ những khoảnh khắc chân thật nhất khi bạn trải nghiệm các không gian văn hóa nơi đây. Giải thưởng cho tác phẩm ảnh xuất sắc là các combo chuỗi sản phẩm dịch vụ tại Hồ Văn.

        Bên cạnh đó, Hội sách khởi động các hoạt động của không gian văn hóa đọc và học tại Hồ Văn với thông điệp : “nhân tri thức , tích tinh hoa”; chuỗi các hoạt động tương tác trải nghiệm giáo dục di sản chủ đề trung thu dành cho các bạn mầm non, học sinh trên địa bàn.

        “Thông qua các hoạt động vui đón trung thu, Ban Tổ chức ước mong sẽ truyền bá kiến thức về việc đón trung thu theo nghi lễ truyền thống, đan xen các hoạt động và sản phẩm văn hóa hiện đại. Nét đẹp văn hóa truyền thống được lưu truyền và hòa quyện với các hoạt động văn hóa hiện đại vừa giúp bảo tồn và khẳng định sức sống một cách bền bỉ, dung hòa”. Bà Tăng Thu Hà – Trưởng ban Tổ chức chia sẻ thêm về sự kiện này.

        Theo TS Nguyễn Văn Tú – Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám:  “Với không gian hơn 1,2 ha bao gồm cả hồ nước và gò Kim Châu, nơi đây cần được chăm chút hàng ngày, mong thu hút được người dân đến trải nghiệm các hoạt động tương tác giáo dục di sản. Vì vậy, chúng tôi tin tưởng đối tác LongLink Việt Nam có nhiều năm kinh nghiệm, tiếp tục đồng hành cùng đơn vị tổ chức các sự kiện văn hóa tại Hồ Văn để quảng bá, phát huy giá trị của di tích, đảm bảo đúng những quy định của Nhà nước và điều kiện thực tiễn của Di tích”

       Đừng bỏ lỡ “Ký ức mùa trăng 2023” với nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức tại Hồ Văn, Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám các bạn nhé!

 

 

 

 

Thúy Hồng 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm